Trang chủ » Cách làm món bánh tráng trứng cút lòng đào thơm ngon, lạ miệng

Cách làm món bánh tráng trứng cút lòng đào thơm ngon, lạ miệng

by Bích Liễu
Trang trí và trình bày

Bánh tráng cuốn trứng cút lòng đào siêu ngon, lạ miệng với vị bùi béo của trứng cút và vị chua thanh của xoài, vị dai ngọt của bò khô và cay cay của ớt. Tạo nên một món ăn vặt mà khiến ai đã ăn qua đều nhớ mãi. Bánh tráng trứng cút là món ăn được giới trẻ ưa chuộng nhất, vào những ngày bạn bè tụ họp, có đĩa bánh tráng để nhâm nhi thì còn gì bằng nhỉ. Không chỉ vậy món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, từ trứng cút mang lại, trứng cút rất tốt cho người muốn giảm cân và hạn chế sự phát triển của tuyến giáp. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày

Bật mí cách làm món bánh tráng trứng cút lòng đào thơm ngon, lạ miệng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến 

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Bánh tráng đỏ 10 cái
  •  Trứng cút 18 quả
  •  Me 60g. Hành tím 8 củ. Rau răm 20g
  •  Tắc 2 quả. Đậu phộng 50 gr
  •  Xoài xanh 1 trái
  •  khô bò xé sợi: 100g
  •  Tương ớt 1 muỗng canh
  •  Nước mắm 1 muỗng canh. Dầu ăn 200ml
  •  Sốt mayonnaise 1 muỗng canh. Đường nâu 2 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn trứng cút có vỏ ngoài sần sùi, thô ráp, có hoa văn rõ ràng và đẹp mắt, có lớp phấn mỏng ở bên ngoài bởi đây là trứng mới.
  • Với bò khô bạn nên chọn loại có màu đỏ nâu, cầm lân cảm nhận được độ khô ráo và ngửi thấy mùi thơm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 1 quả trứng cút chứa: Chất béo: 3 gram Choline: 4%Riboflavin: 6%Folate: 2%Axit pantothenic: 3%Vitamin B12: 6%Chất sắt: 2% Photpho: 2%.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu


Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cho 60gr me ra chén, đổ vào 200ml nước sôi, dùng muỗng xay phần me này nhuyễn ra rồi để ngâm khoảng 10 phút. Sau đó bạn lấy rây lọc phần nước cốt me, bạn sẽ được khoảng 130ml. Để làm nước sốt, bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường nâu, trộn đều.
  • Tiếp đến, đổ nước sốt này vào chảo đã dùng để phi hành, đun sôi hỗn hợp này, tới khi nước sốt sôi thì bạn tắt bếp, để nguội.
  • Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Tắc thì bạn rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào lát mỏng. Rau răm bạn rửa sạch, lặt lấy phần lá.
  • Trứng cút cho vào nồi, bắc lên bếp luộc chín. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút, trứng đã chín lòng đào thì bạn nhấc xuống để nguội, với trứng cút lòng đào bạn nên bóc nhẹ tay, tránh làm trứng vỡ. Bạn cho trứng cút ra 1 cái bát riêng rồi cắt trứng ra làm đôi.

Bước 2: Chế biến món bánh tráng trứng cút lòng đào thơm ngon

Chế biến món 

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và phi thơm phần hành tím và để ráo.
  • Để cuốn được bánh tráng dễ hơn thì bạn xịt một ít nước lên bề mặt bánh tráng, đặt một vài miếng xoài ở phần gần rìa bánh tráng, thêm xíu đậu phộng, rau răm, hành phi, trứng cút và bò khô xé.
  • Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng cuốn bánh tráng 1 vòng rồi gập 2 bên vào, tiếp tục cuộn thật chắc để bánh tráng đẹp mắt và ngon hơn nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bánh tráng trứng cút lòng đào thơm ngo

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bánh tráng trứng cút sau khi hoàn thành, bạn cho ra đĩa và để kèm bát nước chấm sốt me chua ngọt, đậm đà nhé. Bây giờ mời bạn thưởng thức thôi ạ.

* Mẹo: 

  • Khi pha sốt me, bạn nên cho lượng nước sôi vừa phải, thánh cho nước quá nhiều. Hỗn hợp sốt me nếu quá loãng sẽ mất đi vị ngon. Nước chấm là phần vô cùng quan trọng với món bánh tráng cuốn.
  • Với trứng cút lòng đào bạn nên nhẹ tay khi bóc và nên bóc từ phần to tới phần nhỏ của quả trứng bạn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh tráng cuốn trứng cút lòng đào sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, khi hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu với nhau. Bánh có vị chua ngọt hài hòa, hương vị bánh tráng mặn mà, hòa cùng vị chua của xoài và béo ngậy của trứng, bò khô vô cùng ngon miệng.
  • Nước chấm thì chua ngọt đậm đà, bạn có thể thêm một xíu sốt mayonnaise để nước chấm thêm béo ngậy và đậm đà hơn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món bánh tráng trứng cút lòng đào mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng với cách làm trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này!.

You may also like