Trang chủ » Bí quyết làm món cá ngân chiên giòn thơm ngon đơn giản

Bí quyết làm món cá ngân chiên giòn thơm ngon đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Món cá ngân chiên vàng giòn đẹp mắt

Nếu chưa biết làm món ăn nào để chiêu đãi cả nhà trưa này thì hãy thử ngay món cá ngân chiên giòn này nhé. Với lớp vỏ ngoài được chiên giòn tan trong khi đó phần thịt cá ngân thơm ngon chấm cùng với 1 ít nước mắm chua ngọt khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Cá ngân là loại cá có phần thịt thơm ngon đồng thời chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Trong cá ngân chứa lượng protein dồi dào, cung cấp các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ bắp, mô tế bào, và hệ thần kinh. Một trong những món ăn đơn giản được chế biến từ cá ngân đó chính là cá ngân chiên giòn. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Hãy tìm hiểu công thức làm món cá ngân chiên giòn thơm ngon tại dưới đây nhé.

Món cá ngân chiên vàng giòn đẹp mắt

Cách làm món cá ngân chiên giòn thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu làm món cá ngân chiên giòn khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Cá ngân: 6 con
  • Chanh: 1 ít
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 ít

Mẹo chọn cá ngân tươi ngon:

  • Chọn những con cá ngân còn tươi, toàn thân có độ nhớt bóng và màu sáng. Thân cá tươi cứng, khi cầm giữa thân cá và không bị cong đồng thời có mùi tanh đặc trưng và không có mùi khó chịu.
  • Nên chọn những con cá có mắt lồi trong veo, lấp lánh và có màu sáng tự nhiên. Khi dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá thì thấy thịt cá rắn chắc, có độ đàn hốt tốt.
  • Không nên chọn những con cá ngân có màu sắc nhợt nhạt và khi cầm giữa thân cá cong xuống.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bạn có biết trong 100gr thịt cá ngân làm sạch có chứa 22,5g chất đạm, 240kcal, 3,93g chất béo bão hòa, 16,5g chất béo, 1,54g chất béo chưa bão hòa Poly, 6,6g chất béo chưa bão hòa Mono, 90,6g Magnesium, 374mg Potassium, 78mg Sodium, 0,88mg Kẽm, 1,45mg sắt, 0,44mg vitamin B6, 17,8mg vitamin B12, 6,38mg Niacin…

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm món cá ngân chiên giòn theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá ngân

Sơ chế cá ngân thật sạch

Sơ chế cá ngân thật sạch

  • Cá ngân khi mua về bạn làm sạch vẩy, loại bỏ vây và nội tạng trong bụng cá.
  • Tiếp đến, dùng muối và một ít nước cốt chanh chà xát lên mình cá rồi rửa sạch và để thật ráo nước.

Bước 2: Chiên cá

Chiên cá ngân trên lửa vừa

Chiên cá ngân trên lửa vừa

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu lên.
  • Khi dầu nóng thì hạ lửa vừa và bỏ cá vào chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt cá ra để ráo dầu.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Món cá ngân chiên vàng giòn đẹp mắt

Món cá ngân chiên vàng giòn đẹp mắt

  • Sau khi đã chiên cá xong thì bạn cho cá ngần chiên ra đĩa và chuẩn bị thêm nước mắm chua ngọt để chấm cùng để thưởng thức món cá thơm ngon này nhé.

Bí quyết khi chế biến món ăn

  • Khi chiên cá, bạn nên chiên ở lửa vừa để cá chín vàng đều không bị cháy.
  • Nên chiên vàng 1 mặt cá rồi mới lật mặt cá còn lại để chiên vì như vậy sẽ làm cho cá không bị vỡ.
  • Bạn nên dùng muối chà xát lên thân cá để khử sạch mùi tanh của cá.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá ngần chiên giòn sau khi hoàn thành phải đạt được các yêu sau:

  • Cá ngần chiên xong có màu vàng ươm đẹp mắt.
  • Cá ngần giòn rụm bên ngoài, thịt cá bên trong thơm ngọt ăn không bị khô.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với một ít thời gian và vài bước đơn giản thì bạn đã có hoàn thành món cá ngân chiên giòn thơm ngon. Hãy áp dụng ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

You may also like