Trang chủ » Cách làm món bò hấp cuốn bánh tráng đơn giản tại nhà

Cách làm món bò hấp cuốn bánh tráng đơn giản tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
bò hấp cuốn bánh tráng

Bắp bò hấp cuốn bánh tráng là món ăn được nhiều người yêu thích thường thay thế cho các bữa cơm thường ngày. Để làm món bò hấp cuốn bánh tráng đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo theo công thức sau đây.

bò hấp cuốn bánh tráng

Công thức chế biến món bò hấp cuốn bánh tráng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500g thịt bắp bò
  • 1 củ gừng
  • 4 cây sả
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 trái ớt
  • 0.5kg bún
  • 300g tôm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 xấp bánh tráng
  • 1 trái chanh
  • Rau xà lách, dưa leo, húng quế, diếp cá ăn kèm
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, mắm nêm

*Mẹo chọn mua bắp bò ngon:

  • Bắp bò tươi thường có độ đàn hồi cao, có thể dùng tay nhấn trực tiếp vào thớ thịt để cảm nhận, màu sắc đỏ tươi, bề mặt thịt không bị nhớt.
  • Bắp bò ngon là bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món bắp bò hấp cuốn bánh tráng

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món bắp bò hấp cuốn bánh tráng

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g bắp bò chứa 2,5g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 34g protein và 201 calo.
  • Trong 100g tôm có 90 Kcal, 18.4g protein, 1,8g lipid, 1120mg canxi, 2.20 mg sắt, 42 mg magie, 150mg photpho, 316mg kali, vitamin và các khoáng chất khác.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm bò hấp cuốn bánh tráng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, sau đó dùng dây để buộc chặt miếng thịt lại thành từng khúc.
  • Sả đem rửa, cắt phần đầu, sau đó cắt thành từng khúc.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập.
  • Các loại rau sống thì nhặt sạch, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, ớt băm nhỏ.
  • Pha nước chấm cho 2 muỗng canh mắm nêm vào 1 cái bát, sau đó thêm nước lọc, đường, vắt chanh vào, khuấy đều rồi cho tỏi, bớt đã băm nhỏ vào.

Tiến hành pha nước chấm ăn kèm 

Tiến hành pha nước chấm ăn kèm

Bước 2: Chế biến

  • Bắc một nồi nước, cho sả và gừng vào đun đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc sơ và cho thêm 1 chút muối và hạt nêm.
  • Chuẩn bị xửng hấp đợi nước thật sôi rồi cho thịt vào hấp khoảng 15 phút.
  • Gắp thịt ra để cho nguội rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Trứng đập ra bát, đánh cho thật đều rồi đem chiên, sau đó cắt thành từng sợi dài.
  • Tôm hấp chín, bóc sạch vỏ, xếp ra đĩa.

*Mẹo luộc thịt ngon hơn:

  • Thường xuyên kiểm tra nồi hấp xem thịt đã chín tới chưa.
  • Khi hấp thịt xong và cho ra ngoài, bạn có thể cho thịt vào bát, sau đó thả thêm vài viên đá để màu thịt không bị thâm.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp các nguyên liệu đã chế biến xong ra dĩa. Đầu tiên lấy một miếng bánh tráng, các loại rau ăn kèm rồi xếp thịt, tôm, trứng và cuộn lại. Chấm kèm nước chấm đã pha sẵn và thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm

Món bò hấp cuốn bánh tráng hoàn thành với thịt bắp bò thơm mềm, vừa chín tới ăn kèm với bánh trắng và các loại rau thơm hấp dẫn. Bát nước chấm hài hòa các vị tỏi và ớt đậm đà tạo nên món ăn tuyệt vời.

Thành phẩm hấp dẫn món ​​bò hấp cuốn bánh tráng

Thành phẩm hấp dẫn món ​​bò hấp cuốn bánh tráng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với công thức làm món bò hấp cuốn bánh tráng đơn giản nhưng mang lại hương vị tuyệt vời khiến người thưởng thức khó cưỡng lại được. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!

You may also like