Trang chủ » Công thức làm món cá bống chiên giòn vàng ươm như ở nhà hàng

Công thức làm món cá bống chiên giòn vàng ươm như ở nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món cá bống chiên giòn

Nếu như cuối tuần này bạn vẫn chưa biết chiêu đãi gia đình bằng món ăn gì mới mẻ, thì cá bống là một gợi ý hay ho cho bạn đấy. Cá bống là loại cá khá phổ biến, được xem là đặc sản của mọi vùng miền vì nó dễ ăn và hương vị cực kỳ thơm ngon. Từ cá bống, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Hãy cùng bếp nhà Mỡ tìm hiểu ngay cách làm món cá bống chiên giòn rụm, thơm ngon dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày món cá bống chiên giòn

Công thức làm món cá bống chiên giòn

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá bống chiên giòn

Nguyên liệu chế biến món cá bống chiên giòn

Nguyên liệu chế biến món cá bống chiên giòn

  • 300gr cá bống
  • 100gr bột chiên giòn
  • Bột sư tử, bột bắp, tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn cá bống được tươi ngon thì bạn nên lựa những con cá bống không quá to, cũng không quá nhỏ, mình cá mẩy, tròn đầy và có độ bóng, khi chạm vào thì cảm thấy chắc tay, cá còn nguyên vẹn không bị mất đầu.
  • Bột sư tử có thể mua ở chợ hoặc siêu thị. Bạn nhớ để ý đến thành phần và thời hạn sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá bống giàu protein, ít chất béo, có các sinh tố B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bống mua về bạn đêm ngâm qua nước muối và một ít chanh để loại bỏ phần nhớt và chất tanh, sau đó rửa lại nhiều lần với nước, cuối cùng vớt cá ra rổ và để ráo.
  • Ớt loại bỏ phần cuống , tỏi tách vỏ đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cá bống chiên giòn

Chế biến món cá bống chiên giòn

Chế biến món cá bống chiên giòn

  • Bạn hãy cho cá đã làm sạch vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột sư tử, trộn đều cá với các gia vị lại với nhau và ướp trong vòng 15 phút để tất cả các gia vị được ngấm đều vào cá.
  • Tiếp theo, bạn hãy cho hết phần cá đã ướp vào 100gr bột chiên giòn và xốc đều tay để cá bám đều vào bột.
  • Cuối cùng bạn cho dầu vào ngập chảo với lửa vừa và đợi dầu nóng lên, rồi thêm 2 muỗng canh bột bắp vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho hết phần cá đã ướp sẵn vào chiên khoảng 10 phút, đảo đều tay đến khi cá có màu vàng ươm thì vớt ra và đĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá bống chiên giòn

Trang trí và trình bày món cá bống chiên giòn

Trang trí và trình bày món cá bống chiên giòn

  • Để món ăn trở nên bắt mắt, có tính thẩm mỹ hơn hơn, bạn hãy dùng 1 quả dưa chuột bổ đôi rồi cắt lát, sau đó xếp đều quanh miệng đĩa. Tiếp đó bạn cho cá vừa chiên xong lên. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá thơm ngon, đẹp mắt rồi.

* Mẹo chế biến

  • Việc cho bột bắp vào chảo khi dầu đang nóng sẽ giúp dầu không bị văng ra trong quá trình chiên cá.

Yêu cầu thành phẩm

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món cá bống chiên giòn rồi đấy. Cá sau khi chiên vàng đều đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn và đặc biệt giòn tan trong miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cá bống là loại cá nước ngọt có thân hình bé, xương nhỏ, nhiều thịt là món đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ bỏ túi cho mình công thức hay để chế biến thành công món cá bông chiên giòn vàng rụm, thơm ngon như nhà hàng nhé.

You may also like