Trang chủ » Hé lộ công thức làm lườn cá hồi kho tiêu để chiêu đãi cả gia đình

Hé lộ công thức làm lườn cá hồi kho tiêu để chiêu đãi cả gia đình

by Bếp Nhà Mỡ
lườn cá hồi kho tiêu

Lườn cá hồi kho tiêu là món ăn thơm ngon hấp dẫn. Thịt lườn cá hồi mềm, béo ngậy kết hợp với tiêu cay cay. Khiến người dùng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Hãy cùng thử vào bếp và trổ tài để mang đến những bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Không chỉ là nguyên liệu bổ dưỡng, lườn cá hồi còn được nhiều người yêu thích nhờ vị béo, mềm. Với lườn cá hồi, bạn có thể trổ tài chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như lườn cá hồi chiên nước mắm, lườn cá hồi chiên giòn,… Bên cạnh đó, bạn có thể học cách làm lườn cá hồi kho tiêu theo công thức này để thực đơn mâm cơm nhà phong phú hơn nhé.

lườn cá hồi kho tiêu

Công thức làm lườn cá hồi kho tiêu để chiêu đãi cả gia đình

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 334 Calo 14 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • Lườn cá hồi 400g
  • Tiêu đen 1 muỗng canh
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Hành lá 1 nhánh
  • Ớt hiểm 1 ít
  • Gừng 1 ít
  • Nước màu 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Đối với lườn cá hồi nên mua cá có màu cam tươi, các vân mỡ trên mình cá phân bố đều, màu trắng sáng và trơn bóng, không có dấu hiệu thâm đen, không có mùi hôi.
  • Miếng lườn cá hồi tươi sẽ không bị nhũn, thịt cá có độ săn chắc nhất định.
  • Bạn không chọn những miếng thịt mềm nhũn, nhợt nhạt, có màu đục vì đó là cá đã để lâu, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:

  • Nạp vào cơ thể 200 calo
  • 3.1gr EPA, DPA, DHA
  • 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5gr chất đạm
  • Các vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh, lườn cá hồi sau khi mua về bạn nên ngâm với nước muối pha chút gừng đập dập khoảng 5-10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
  • Dùng dao cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
  • Phần tiêu đen nguyên hạt, bạn cho vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn.
  • Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Ớt sừng cắt miếng nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Sơ chế tất cả nguyên liệu

Sơ chế tất cả nguyên liệu

Bước 2: Ướp lườn cá hồi

  • Cho cá ra đĩa, nêm cá với 1/3 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước màu.
  • Dùng thìa trộn đều và để cá ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Ướp gia vị càng lâu thì món ăn sẽ đậm vị hơn

Ướp gia vị càng lâu thì món ăn sẽ đậm vị hơn

Bước 3: Kho lườn cá hồi

  • Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho lườn cá hồi vào, đảo đều cá trên lửa lớn cho đến khi cá chín và nước sốt trong nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa.
  • Cho 3 muỗng canh nước lọc vào đĩa dùng để ướp cá lúc nãy, khuấy đều rồi đổ vào chảo. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo sệt lại và cá chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Cuối cùng cho hành lá, ớt sừng thái nhỏ và một ít tiêu giã nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Lườn cá hồi kho tiêu sau khi chế biến sẽ có mùi thơm nồng từ tiêu. Cá chín mềm, thấm đẫm nước sốt. Để món ăn thêm ngon, bạn không nên đun cạn mà để lại một ít nước để ăn với cơm trắng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt.

Lườn cá hồi kho tiêu ngon hơn khi ăn với cơm nóng

Lườn cá hồi kho tiêu ngon hơn khi ăn với cơm nóng

*Mẹo chế biến:

  • Trước khi chế biến lườn cá hồi, bạn nên ngâm với nước muối loãng và một ít gừng để loại bỏ mùi tanh của thịt cá.
  • Để lườn cá hồi không bị nát, nhũn khi kho, bạn có thể chiên sơ qua bề mặt cá trước khi kho.
  • Khi kho cá nên kho ở lửa nhỏ, không nên để lửa quá to vì sẽ khiến cá bị chín quá, mềm và nát.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Lườn cá hồi có màu vàng nâu đẹp mắt
  • Cá nóng hổi, phảng phất mùi thơm của tiêu.
  • Miếng lườn cá hồi kho mềm, thơm, béo ngậy kết hợp với nước dùng đậm đà, cay nồng đặc trưng của hạt tiêu.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm lườn cá hồi kho tiêu thơm lừng khá đơn giản vậy sao bạn không vào bếp ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này theo công thức mà Bếp Nhà Mỡ đã hé lộ. Đừng quên tại Bếp Nhà Mỡ có rất nhiều công thức ngon khác đang chờ bạn khám phá.

 

 

You may also like