Trang chủ » Cách làm cá lóc chiên xù ngon giòn đậm vị ăn rất cuốn

Cách làm cá lóc chiên xù ngon giòn đậm vị ăn rất cuốn

by Ana Phương
Thành phẩm món cá lóc chiên xù

Cá lóc chiên xù là một món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Tuy cách làm đơn giản nhưng lại mang đến một món cá thơm ngon với lớp da giòn giòn, thịt cá mềm ngọt hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới cho bữa ăn của gia đình bạn.

Cá lóc chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy cùng Bếp Nhà Mỡ để thực hiện món này nha!

Thành phẩm món cá lóc chiên xù

Công thức làm cá lóc chiên xù giòn ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá lóc chiên xù

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá lóc 500gr
  • Bột chiên giòn 100gr
  • Rau sống  như dưa chuột, xoài xanh, các loại rau sống (húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, diếp cá, cần ống, giá, hẹ,...), thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh.
  • Gia vị 10gr (muối/ đường/hạt nêm/ nước mắm...)

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Để mua được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc không quá nhỏ.
  • Cá có thân thuôn dài, sờ vào có cảm giác chắc tay, da có màu đen vàng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá lóc có chứa:

  • 97 calo với 18,2 gram đạm, 1,1 gram tro, 90 mg canxi, 77,7 gam nước, 2,7 gam chất béo, 240 mg phốt pho, 2,3 gam vitamin PP, 100 mcg vitamin B2.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc bạn mua về có thể được người bán làm sẵn cho nên bạn chỉ cần dùng muối chà sát vào thân cá và ruột cá để khử mùi hôi tanh, sau đó bạn rửa lại với nước sạch 1-2 lần.
  • Kế tiếp, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi ướp gia vị thấm vào sẽ ngon hơn.
  • Sau đó, bạn cho cá vào một cái đĩa rồi nêm ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt rồi dùng tay chà xát gia vị vào từng khứa cá và ướp cá trong khoảng 15 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho cá tẩm đều qua 1 lớp bột chiên giòn.
  • Rau sống bạn mua về rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm cá lóc chiên xù

  • Bạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cá vào chiên ngập dầu ở mức lửa nhỏ. Chiên cho đến khi mặt cá vàng đều, thì bạn cho lửa lớn rồi nhanh tay đảo cá 1 lần và vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Làm cá lóc chiên xù

Làm cá lóc chiên xù

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Khi cá chiên xong thấm hết dầu ta cho cá đã chiên ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, chuẩn bị thêm bát nước chấm tỏi gừng để món ăn thêm đậm vị hơn

Thành phẩm món cá lóc chiên xù

Thành phẩm món cá lóc chiên xù

* Mẹo

  • Bạn có thể cắt cá thành những khoanh nhỏ, như vậy khi ướp bột chiên giòn, bột sẽ thấm đều trên các bề mặt cá.
  • Bạn có thể tẩm cá qua bột năng thay vì bột chiên giòn vẫn được nhé!
  • Ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn.  
  • Chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá lóc có màu vàng nhìn thật bắt mắt và hấp dẫn, thịt cá có độ giòn, vẫn giữ được vị ngọt nhẹ cùng với gia vị cũng thấm đều rất ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm cá lóc chiên xù vừa thơm ngon vừa hấp dẫn dành cho gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc bạn thành công!

You may also like