Trang chủ » Công thức làm món cá ngân nấu ngót, thơm ngon tròn vị

Công thức làm món cá ngân nấu ngót, thơm ngon tròn vị

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Cá ngân nấu ngót là món canh thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với mọi thời tiết. Với vị tươi ngon, béo ngọt của cá ngân cùng nước dùng chua thanh, tạo nên món canh hấp dẫn và khá lạ miệng. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến lại vô cùng đơn giản, nên được các bà mẹ nội trợ rất yêu thích và lựa chọn làm tăng thêm phần phong phú cho thực đơn gia đình mình. Không chỉ thơm ngon cá ngân còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Đạm, kali, chất béo bão hòa..Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này ngay nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món cá ngân nấu ngót, thơm ngon tròn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Cá ngân 500g
  •  Cá chua 2 quả
  •  Cần tây 10 nhánh
  •  Hành lá 10 nhánh
  •  Húng quế 5 nhánh
  •  Nước mắm 1 muỗng canh
  •  Muối/ bột ngọt 1 ít

* Mẹo: 

  • Để lựa chọn cá ngân tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá trong suốt, thân cá màu sắc tươi sáng, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Cá ngân tươi ngon mang cá có màu đỏ hồng, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn ăn sẽ không ngon.
  • Tránh mua các con thân bị trương phình,màu nhợt nhạt và có mùi hôi tanh là cá đông lạnh đã lâu.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100 gram thịt cá ngân có chứa:

  • 22,5g chất đạm, 240kcal, 3,93g chất béo bão hòa, 16,5g chất béo, 1,54g chất béo chưa bão hòa Poly, 6,6g chất béo chưa bão hòa Mono.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá ngân mua về bạn cắt bỏ mang, vây đuôi, cạo sạch vảy, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, hành lá bạn bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay, để riêng phần gốc và lá. Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay, để riêng phần cọng và phần lá. Húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món canh cá ngân nấu ngót

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước đun với lửa vừa, sau đó cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khi nước sôi bạn cho cá, cà chua vào nấu khoảng 10 phút, vớt bỏ bọt, cho phần gốc hành và gốc cần tây vào nấu 2 phút, cho tiếp phần lá hành và lá cần tây vào, đảo đều nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.
  • Nấu thêm 5 phút nữa bạn cho nước canh sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình, rồi bạn cho rau húng quế cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món canh cá ngân nấu ngót

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn múc canh ra tô và mời mọi người thưởng thức thôi ạ. Canh cá ngân nấu ngót chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm tròn vị thơm ngon, khi ăn bạn hãy chuẩn bị thêm chén nước mắm cay để chấm cá nhé.

* Mẹo:

  • Với canh cá ngân nấu ngót bạn nên cho phần gốc hành và cần tây vào trước, phần lá cho vào sau, tránh rau bị nát quá. Lúc canh sôi bạn nhớ vớt bỏ bọt cho nước canh được trong và bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món canh cá ngân nấu ngót sau khi hoàn thành, thịt cá tươi ngon, béo ngọt, nước dùng chua thanh, thơm mùi đặc trưng của rau cần, tạo nên món ăn thơm ngon lạ miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Canh cá ngân nấu ngót với vị chua thanh hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản. Chúng tôi  tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

You may also like