Trang chủ » Cách làm gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chuẩn vị

Cách làm gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chuẩn vị

by Phạm Như

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực Thái không thể bỏ qua món gỏi chân gà rút xương. Với cách làm đơn giản cho hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Cách làm gỏi chân gà rút xương kiểu Thái mà Bếp Nhà Mỡ chuẩn bị giới thiệu sau đây không làm bạn thất vọng.

Công thức chế biến gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chuẩn vị

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Chân gà 500 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Chanh 2 trái
  • Đậu đũa 30 gr
  • Cà chua 1 quả
  • Cóc xanh 3 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Đu đủ xanh 1/3 quả
  • Ngò gai 3 nhánh
  • Ớt khô 1 muỗng canh
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Đường thốt nốt 4 muỗng canh
  • Muối 1 ít
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Mắm nêm 1/2 muỗng canh

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Để chọn chân gà ngon chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên. Không có sự xuất hiện đốm xanh đỏ, vàng và sờ vào không bị nhớt.
  • Chân gà không quá mềm hay căng phồng, các ngón chân tách nhau có thể là gà bơm nước.
  • Nên chọn chân gà cơ sở uy tín có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi màu cam đậm và sáng, cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Dùng tay ấn vào củ cà rốt thấy thân cứng, không bị mềm nhũn.
  • Chọn quả kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng.
  • Không chọn cà rốt cuống dập héo, thân bị dập chảy nhớt có vết thâm.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon vỏ ngoài căng mọng, bóng láng và đỏ tươi đều màu. Nhấn vào quả cà chua có độ cứng nhất định.
  • Cắt đôi quả cà chua có hạt bên trong màu vàng, thịt quả đỏ tươi là cà chua chín ngon.
  • Cà chua có cuống còn xanh tươi dính chặt vào đầu quả là cà chua tươi mới.

Cách chọn mua cóc giòn ngon

  • Nên chọn những quả xanh đậm, giòn ngon và có mùi thơm đặc trưng.
  • Cầm lên cảm giác chắc tay sẽ có vị giòn, chua thanh.
  • Không chọn những quả mềm và bề mặt có đốm đen vì không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa: Calo: 209, Protein: 13,5 gram, Carbs: 0 gram, Chất béo: 5,7 gram. Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm gỏi chân gà rút xương theo kiểu Thái chuẩn vị thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế và luộc chân gà

  • Chân gà mua về rửa sạch với nước. Cho vào thau với chút muối cùng nửa trái chanh vắt lấy nước cốt. Dùng tay nhào đều làm sạch chân gà.
  • Dùng dao cắt bỏ móng chân gà và rửa sạch để ráo.
  • Cho chân gà vào nồi luộc trong 10 phút. Chân gà chín đến thì vớt ra để nguội.
  • Đậu đũa tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch bẻ thành từng khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Rau ngò rửa sạch cắt khúc nhỏ dài khoảng 1/2 lóng tay.
  • Cóc non rửa sạch bào vỏ chẻ đôi. Cà rốt và đu đủ xanh cắt vỏ bào sợi. Chanh cắt đôi.
  • Để các nguyên liệu giữ độ giòn sơ chế xong cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Luộc chân gà

Luộc chân gà

Bước 2: Pha sốt Thái

  • Bạn giã nhuyễn 2 củ hành tím + 4 trái ớt hiểm + 1 muỗng canh ớt khô. Cho hỗn hợp ớt hành vào tô thêm 4 muỗng canh đường thốt nốt + 3 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh mắm nêm + 2 trái chanh vắt lấy nước cốt. Trộn đều gia vị vào với nhau.

Làm sốt

Làm sốt

Bước 3: Trộn chân gà

  • Pha nước sốt xong bạn cho lần lượt các nguyên liệu cà rốt, đậu đũa, rau ngò, cà chua, ngò gai, cóc non, đu đủ vào thau. Sau đó đeo bao tay cho nước mắm vào trộn đều gia vị. Tiếp đến cho chân gà vào trộn đều lên.
  • Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho gia vị ngấm chân gà.

Trộn gỏi

Trộn gỏi

Bước 4: Thưởng thức

Gỏi chân gà rút xương kiểu Thái với chân gà giòn sần sật, sốt gà chua cay đậm đà. Ăn vào một miếng làm vị giác tan chảy. Với màu sắc đẹp cùng độ chua chua cay cay giòn sật của các gia vị cho người ăn tấm tắc khen ngon.

Gỏi chân gà sốt thái thơm ngon

Gỏi chân gà sốt thái thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Nên rửa chân gà với nước muối pha loãng 2-3 lần cho sạch để ráo.
  • Luộc chân gà khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, không luộc lâu làm chân gà mềm.
  • Chân ra nguội hẳn cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi chân gà rút xương kiểu Thái với hương vị đậm đà, cay nồng và chua chua ngọt ngọt chuẩn vị Thái Lan. Nếu không ăn được nhiều cay bạn có thể gia vị lại sao cho phù hợp. 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món ăn vặt hấp dẫn khiến bao người thổn thức. Công thức làm đơn giản cùng vị ngọt tuyệt vời. Chân gà dai giòn sần sật cùng vị chua chua của cóc, cay của nước mắm cùng với các nguyên liệu khác hòa quyện vào nhau.

You may also like