Trang chủ » Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ ngon miệng dễ làm ăn cực ngon

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ ngon miệng dễ làm ăn cực ngon

by Ana Phương
Thành phẩm cá tầm nướng riềng mẻ thơm nước mũi

Cá nướng riềng mẻ thơm lừng mùi riềng mẻ, vị chua nhẹ cùng với các gia vị mặn ngọt vừa phải, chấm kèm với rau sống và nước mắm hoặc muối tiêu chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không ngừng được đấy.

Cá tầm là loài cá rất ngon, thơm béo, chắc thịt, có giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh loài cá này cùng cách lựa chọn cá tầm tươi ngon và cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ lạ miệng, ăn tuyệt hảo sau nhé!

Thành phẩm cá tầm nướng riềng mẻ thơm nước mũi

Công thức chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá tầm nướng riềng mẻ

  • 1 con cá tầm.
  • 50 gr mắm tôm.
  • 50 gr riềng băm.
  • 15gr tỏi băm.
  • 15 gr hành tím xay nhuyễn.
  • 15 gr nước nghệ.
  • 15 gr mẻ.
  • Gia vị : Hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

Mẹo chọn mua cá tầm tươi ngon

  • Đối với cá tầm tươi nguyên con, bạn nên chọn những con cá tầm còn sống, bơi khỏe, mắt trong mà không bị đục. 
  • Thân cá có màu sắc tươi sáng, trơn bóng và không có vết trầy xước. 
  • Bụng cá trắng, không có vết đỏ lở loét. Đây là những dấu hiệu của cá tươi ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá tầm chứa:

  • 135 calo, 0,5g DHA, 17,6g protid; 4,1g lipid; 25mg vitamin A; 2,7mg vitamin PP… 

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp cá tầm

  • Cá tầm rửa sạch trước đã, sau đó đánh vảy và lạng đi phần thịt thăn của con cá, rửa chung lại với nước nóng và chanh, sau đó đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào 1 bát tô.
  • Bạn làm hỗn hợp sốt ướp cá với tỉ lệ 15gr tỏi băm + 15 gr hành tím băm + 1 thìa hạt nêm + nửa thìa cà phê mì chính + 1 thìa đường + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa nước mắm + 2 thìa riềng băm + 1 thìa mẻ + 2 thìa nước nghệ + 2 thìa mắm tôm + 2 thìa dầu ăn và khuấy đều để gia vị hòa quyện với nhau.
  • Tiếp đến, cho nước sốt vào bát tô cá tầm vào trộn đều lên, sau đó để trong thời gian 25 phút để gia vị thấm vào từng thớ thịt cá rồi đem đi nướng.

Ướp cá cùng các gia vị trong 25 phút để cá ngấm đều gia vị

Ướp cá cùng các gia vị trong 25 phút để cá ngấm đều gia vị

Bước 2: Nướng cá tầm

  • Bạn nướng cá tầm bằng vỉ nướng thanh trên bếp than hoa đỏ rực hoặc có thể thay thế bằng lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút
  • Lúc này bạn chỉ cần xếp cá vào vỉ nướng và nướng với lửa nhỏ, nhớ trở đều hai mặt để cả chín đều và vàng hai bên khoảng 15 phút là được.

Nướng cá chín tới và vàng đều 2 mặt là được

Nướng cá chín tới và vàng đều 2 mặt là được

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi nướng xong bạn cho cá ra đĩa, xếp cà chua, xà lách ra đĩa trang trí cho bắt mắt và ăn kèm với cá rất ngon, thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon món ăn này nhé

Thành phẩm cá tầm nướng riềng mẻ thơm nước mũi

Thành phẩm cá tầm nướng riềng mẻ thơm nước mũi

Mẹo

  • Khi sơ chế bạn dung muối chà sát lên thân cá để cá ngấm đều gia vị hơn
  • Ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh để cá ngấm đều gia vị và khi nướng cá không bị khô
  • Khi nướng bạn nhớ trở đều để cá chín đều 2 mặt vàng giòn ngon hơn

Yêu cầu thành phẩm

Cá tầm nướng riềng mẻ mùi hương thơm ngon, màu vàng bắt mắt, bạn có thể chấm với nước tương hay chấm muối ớt ăn là mê.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ mà Bếp Nhà Mỡ mách bạn ở trên, hy vọng sẽ bổ sung vào thực đơn của gia đình mình một món ăn hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

You may also like