Nếu là một tín đồ của các món xào, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cá tầm xào nấm thơm ngon này rồi. Là món ăn vô cùng hấp dẫn, các bước thực hiện vô cùng đơn giản và được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn vào thực đơn gia đình mình. Ngoài hương vị thơm ngon, cá tầm xào nấm còn có thành phần dinh dưỡng cao với các thành phần như: Canxi, photpho, protein, sắt, và các loại vitamin B12, B6, B2, C, A. Đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp sáng mắt và tốt cho não bộ.. Mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào làm món cá tầm xào nấm, đậm đà thơm ngon này ngay nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá tầm tươi: 300g
- Nấm hương: 10g
- Ớt chuông: 3 quả
- Bột mì: 20g
- Tỏi, hành tím, ớt tươi, rau ngò : 1 ít
- Gia vị thông dung: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột. dầu hào.
* Mẹo:
- Bạn nên chọn những con cá tầm còn sống, bơi khỏe, mắt trong mà không bị đục.
- Thân cá có màu sắc tươi sáng, trơn bóng và không có vết trầy xước..
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100g cá tầm chứa: Vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA tuyệt vời cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn đem làm sạch cá tầm, rửa cá bằng nước muối loãng để khử đi nhớt và mùi tanh của cá, sau đó bạn cắt cá thành lát mỏng.Chuẩn bị một ít bột mì, lấy từng lát cá tẩm qua bột mì sao cho bột mì áo hết phần thịt cá.
- Ngâm nấm hương với nước, sau đó bạn chuẩn bị một ít hành tỏi rồi mang xắt lát mỏng. Cho ra đĩa để sẵn.
- Chuẩn bị 3 trái ớt chuông: xanh, đỏ,vàng để món ăn thêm phần bắt mắt. Bạn cắt bỏ hạt, sau đó xắt miếng vừa ăn.
- Nấm hương sau khi ngâm thì rửa sạch và vắt ráo và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến món cá tầm xào nấm ngon chuẩn vị
- Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào, khi dầu nóng bạn cho phần thịt cá đã áo bột vào chiên. Lật đều để cá được chín vàng 2 mặt, sau đó bạn vớt cá ra dể ráo dầu. Bạn tận dụng ngay chảo đó, rồi trừ lại khoảng 2 thìa dầu. Bạn cho phần hành tỏi đã cắt sẵn vào phi vàng thơm rồi cho nấm vào xào cùng, đến khi nấm chín tái và thơm thì cho ớt chuông vào xào chung.
- Cuối cùng bạn cho cá vào và nêm vào cùng 1 muỗng canh cà phê bột nêm và 2 muỗng canh cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít ớt tươi.. Cho thêm vào 1 ít nước, xào đều tay thêm tầm 2 phút nữa là được. Bạn hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình nhé.
Bước 3: Trang trí và trình bày món cá tầm xào nấm ngon chuẩn vị
- Sau khi hoàn thành bạn cho cá tầm và nấm ra đĩa, sau đó bạn rắc thêm 1 ít tiêu bột và ít cọng ngò lên trên. Để món ăn được thơm ngon và bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Khi chiên cá tầm bạn chiên cá vừa đủ độ vàng đều là được, để cá giữ được vị tươi ngon.
- Khi xào cá nấm và ớt chuông, bạn nên xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay, món ăn sẽ dậy mùi thơm hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Món cá tầm xào nấm sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, thịt cá dai giòn đậm vi hòa quyện cùng vị tươi ngọt của nấm và ớt chuông tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Không chỉ tươi ngon mà món ăn còn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết. Hi vọng những chia sẻ của Bếp nhà mỡ, sẽ giúp bạn nấu được món ăn ngon như ý, để bữa cơm gia đình bạn trở nên trọn vẹn và ấm áp hơn!