Trang chủ » Bí quyết làm cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, ngọt thịt cực hấp dẫn

Bí quyết làm cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, ngọt thịt cực hấp dẫn

by Ana Phương
Thành phẩm món cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon

Những món ngon về cá vược thì làm sao bỏ qua món cá vược nướng nồi chiên không dầu được đây! Không cần quá cầu kỳ nhưng bạn cũng đã có thể cho ra lò được 1 món ăn khiến cho ai nấy cũng phải ngỡ ngàng.

Bằng sự kết hợp “hài hòa” giữa cá vược và các gia vị đi kèm rồi đem nướng cùng giấy bạc. Khi hoàn thành thì kết quả không uổng công sức mà chúng ta đã bỏ ra. Từng thớ thịt dai ngon đậm đà gia vị quyện với các loại rau và củ ăn kèm để bớt đi độ ngán cho chúng ta cảm giác được ngon miệng hơn rất nhiều. Cùng Bếp nhà Mỡ thử ngay món cá vược nướng nồi chiên không dầu hấp dẫn này nhé

Thành phẩm món cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon

Công thức chế biến món Cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 11 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá vược nướng nồi chiên không dầu

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá vược: 1kg
  • Muối hạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1/2 muỗng canh
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tương ớt: 2 thìa canh
  • Bún: 1kg
  • Rau sống: Mỗi loại 1 ít
  • Giấy bạc: 1 cuộn

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

* Mẹo chọn cá vược tươi ngon

  • Để chọn cá vược ngon trước tiên bạn quan sát bằng cảm quan, quan sát phần mắt cá, nếu con ngươi của cá trong, không bị đục là cá còn tươi, tiếp đến bạn chú ý quan sát phần mang cá, mang cá có màu đỏ tươi là cá còn tươi, nếu mang cá xuất hiện màu đỏ đậm hay màu nâu là cá không còn tươi nữa, không nên chọn những con cá như vậy.
  • Dùng tay ấn vào phần thân cá, thịt cá có độ đàn hồi tốt thì là cá còn tươi mới, cá tươi thì ngửi thì có mùi tanh đặc trưng của cá, nếu xuất hiện cá có mùi lạ ôi thiu thì là cá không còn tươi nữa. Dùng tay sờ vào cá nếu thấy nhớt thì là cá không còn tươi nữa, bạn nên cân nhắc kỹ khi gặp phải những con cá gặp tình trạng như trên.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá vược có chứa: 18.80g chất béo, 17.30g protein, 57.00mg canxi , 1.10mg sắt , 240.00mg phốt pho , 317.00mg kali , 118.00mg Natri Vitamin, 0.04mg vitamin A , 0.06mg vitamin B1 , 0.24mg vitamin B2 , 0.45mg vitamin B6 , 0.50mg vitamin C 

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá vược sau khi mua về bạn làm sạch vảy, moi hết ruột và màng đen bên trong màng cá,  dùng dao khứa lên thân cá vài đường chéo để cá thấm gia vị hơn. Tiếp đó bạn xoa bề mặt cá với rượu và gừng hoặc muối để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch để ráo nước.
  • Rau sống rửa sạch để ráo

Sơ chế cá vược

Sơ chế cá vược

Bước 2: Cách làm cá vược nướng nồi chiên không dầu

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát cho vào 2 thìa canh muối, ½ thìa canh ớt bột, 2 quả ớt sừng băm nhuyễn,  2 thìa canh tương ớt, đảo đều các nguyên liệu, tiếp đó bạn xoa phần muối ớt lên bề mặt cá, ướp cá khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, dùng giấy bạc cuốn cá kín lại nướng cho cá vào nướng trong 35 phút ở nhiệt độ 200 độ, nướng khoảng lật đều hai mặt cá để cá chín đều. Đến khi cá chín thì lấy ra, cắt mở phần giấy bạc, trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành.

Ướp cá vược để nướng

Ướp cá vược để nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá vược nướng ra đĩa, bạn có thể để nguyên giấy bạc mở giấy bạc ra cho lên đĩa, cá thơm lừng dọn thêm đĩa rau sống nước mắm chua ngọt chấm là ngon hết nấc, giờ thì cùng người thân ngồi thưởng thức ngay thôi nào 

Thành phẩm món cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon

Thành phẩm món cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm ngon

* Mẹo

  • Cá vược nướng nếu không muốn quá cay thì bạn có thể sử dụng ớt sừng hoặc ớt chuông, thay thế ớt bột bằng tương ớt hoặc tương cà, vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của món ăn, nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thay thế bằng ớt hiểm.
  • Trước khi chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 - 150 độ C giúp cá mau chín đều hơn.
  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá nhé
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp.

Yêu cầu thành phẩm

Cá vược được nướng trong giấy bạc thịt cá mềm, ngọt, bởi nướng bằng giấy bạc nên vẫn giữ được độ thanh ngọt tự nhiên, phần nước tiết ra từ cá không bị bay hơi đi, kết hợp với vị cay từ ớt đậm đà. Cá vược nướng ăn cùng với rau sống và bún chắc chắn cực kỳ ngon đấy. Bọc cá bằng giấy bạc thì khi cá nướng chín sẽ không bị khô, nước không bị bay hơi, phần thịt cá mềm, ngọt, cực kỳ ngon.

 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Qua bài viết này, Bếp Nhà Mỡ đã giúp bạn tìm hiểu được các công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản và thơm ngon. Hi vọng sau những chia sẻ này, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này ngay lần đầu vào bếp nhé, chúc bạn thành công

You may also like