Trang chủ » Cách làm cá vược nướng giấy bạc ngọt thịt, ăn là ghiền

Cách làm cá vược nướng giấy bạc ngọt thịt, ăn là ghiền

by Ana Phương
Thành phẩm cá vược nướng thơm lừng

Món cá vược nướng ăn nóng mới ngon, nhai từ từ để cảm nhận vị ngọt béo đậm đà, vị hành cay cay, mùi nấm hương và các gia vị đi kèm hòa quyện mùi cá thơm đến lạ lùng. Thịt cá mềm, ngọt lại dai, nhất là phần bún tàu mềm giòn sần sật cho ta cảm giác rất thú vị.

Cá vược nướng mang một hương vị rất tinh tế của cá. Thịt cá vược rất giàu nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người. Cá vược được dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, cá vược ngon nhất nướng trong giấy bạc giữ được hương vị tươi ngon của cá rất hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món cá vược nướng bằng giấy bạc nhé

Thành phẩm cá vược nướng thơm lừng

Công thức chế biến Cá vược nướng giấy bạc thơm lừng hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Cá vược nướng

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá vược 1 con
  • Bún tàu 50gr (miến)
  • Nấm hương 2 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Cần tây 1 nhánh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím băm 10 gr
  • Tỏi băm 10 gr

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

* Mẹo chọn cá vược ngon

  • Đối với cá nguyên con, bạn nên chọn những con khỏe, di chuyển linh hoạt. Cá vược ngon thường có phần đầu hơi to và mõm nhọn.
  • Bạn cũng lưu ý nên chọn những con cá có các phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon cũng có phần đuôi tròn lòi, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
  • Đối với cá phi lê, bạn chọn miếng có màu hồng nhạt, màu sắc không quá đậm hay quá nhạt. Thịt có độ đàn hồi tốt và đặc biệt không bị chảy dịch hay có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá vược có chứa: 18.80g chất béo, 17.30g protein, 57.00mg canxi , 1.10mg sắt , 240.00mg phốt pho , 317.00mg kali , 118.00mg Natri Vitamin, 0.04mg vitamin A , 0.06mg vitamin B1 , 0.24mg vitamin B2 , 0.45mg vitamin B6 , 0.50mg vitamin C 

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá vược bạn có thể mua cá đã được làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm uy tín để tiết kiệm thời gian. Sau đó bạn dùng chanh cắt lát để chà xát nhẹ nhàng lên mình cá để cá sạch nhớt.
  • Dùng dao bén để cắt nhẹ phần thịt cá từ 3 - 4 đường trên 1 mặt tùy theo kích thước cá, mục đích của việc này là nhằm giúp cá sau khi nướng được thấm gia vị hơn.
  • Nấm hương khô sau khi mua về, ngâm với nước lạnh trong vòng 2 - 3 tiếng đến khi nấm nở to, mềm. Sau khi nấm hương đã nở mềm, vớt ra và cắt làm đôi.
  • Cho miến vào tô, đổ nước ấm ngập mặt miến, ngâm trong khoảng 15 phút cho bún tàu nở ra. Sau đó vớt bún tàu ra, cắt khúc dài khoảng 5cm.
  • Hành lá cắt nhỏ. Cần tây cắt khúc.
  • Gừng cắt lát. Hành tây cắt lát mỏng.

Sơ chế cá vược

Sơ chế cá vược

Bước 2: Cá vược nướng giấy bạc

  • Cho cá lên miếng giấy bạc.Tiếp theo nhét vào bụng cá nửa củ gừng, mục đích của việc này nhằm giúp khử mùi tanh, cá khi nướng xong sẽ thơm ngon hơn.
  • Cho tiếp vào cá hành lá, cần tây cắt khúc, gừng, hành tây cắt lát, nấm mèo, nấm hương, bún tàu, hành tím băm, tỏi băm vào dĩa cá. Cho tiếp vào cá 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm.
  • Thoa đều cho các gia vị thấm đều mình cá.
  • Khéo léo gói phần cá lại sao cho phần giấy bạc bao bọc hết phần cá.
  • Mang đi nướng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.
  • Đến khi cá chín thì lấy ra, cắt mở phần giấy bạc, trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành.

Bọc cá trong giấy bạc để nướng

Bọc cá trong giấy bạc để nướng

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Khi ăn cắt mở phần giấy bạc, trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành. Thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng rau sống cuốn bánh tráng là ngon hết nước chấm đó nha

Thành phẩm cá vược nướng thơm lừng

Thành phẩm cá vược nướng thơm lừng

* Mẹo

  • Ngâm nấm hương mềm, sạch cát bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 - 80 độ C khoảng 7 - 10 phút cho nấm nở ra rồi bạn dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.
  • Khi nướng nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng bếp nướng than để nướng cá nhé
  • Khi nướng bạn nên kiểm soát tốt nhiệt độ khi nướng, giúp cá nhanh chín và không bị cháy

Yêu cầu thành phẩm

Cá vược khi nướng xong sẽ có mùi thơm cực kì hấp dẫn. Thịt cá nướng mềm, ngọt, thấm gia vị. Ăn miếng cá cùng với cơm trắng hoặc cuốn cùng rau sống là hết sảy luôn đấy bạn ơi!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Thật đơn giản để thực hiện món cá vược nướng tại nhà đúng không nào, hy vọng với công thức trên của Bếp Nhà Mỡ chia sẻ bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Chúc bạn thành công!

You may also like