Trang chủ » Gợi ý cách làm bánh bò nướng dẻo thơm ngon chuẩn vị

Gợi ý cách làm bánh bò nướng dẻo thơm ngon chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm bánh bò nướng

Bánh bò là món ăn quen thuộc với nhiều hương vị đối với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Món bánh bò nướng dẻo thơm mang lại hương vị đặc trưng khiến người thưởng thức thích thú nhất. Để thực hiện món này bạn hãy áp dụng theo công thức làm bánh bò nướng đơn giản sau đây.

cách làm bánh bò nướng

Công thức chế biến món bánh bò nướng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 240g bột gạo
  • 200g bột năng
  • 5g bột nở
  • 5g vani
  • 5g men lạt
  • 200g dừa nạo sợi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 500ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, muối

*Mẹo nhận biết bột năng ngon:

  • Nên mua bột năng ở dạng có màu trắng đục.
  • Khi sử dụng có kết hợp với nước sẽ dễ bám tay vì có độ kết dính cao so với các loại bột bắp hay bột mì.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bánh bò nướng chứa khoảng 110 calo, đồng thời bánh cũng chứa các chất như đường, chất béo và protein.
  • Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, selen, canxi, magie, phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho bột gạo, bột năng, 150g đường trắng, ½ muỗng cà phê muối, men lạt, bột nở, vani, 250ml nước lọc và 250ml nước cốt dừa vào tô.
  • Sau đó, bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.

Tiến hành pha bột bánh bò 

Tiến hành pha bột bánh bò

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho phần nước lọc và bột gạo còn lại vào rồi khuấy đều đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.
  • Bạn cho bột gạo vừa nấu vào hỗn hợp bột bánh bò, rồi lấy phới lồng khuấy tan. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và đem ủ bột khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.
  • Đun nóng chảo, cho dừa sợi, 20g đường trắng và 50ml nước cốt dừa vào.
  • Sau đó trộn đều khoảng 5 phút.
  • Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn vào chảo tráng đều rồi đổ bột bánh bò vào chảo.
  • Mặt bánh phía trên xuất hiện nhiều lỗ khí thì đậy nắp lại tỏng vòng 1 phút.
  • Cuối cùng, cho nhân dừa vào bánh, gập đôi bánh lại để thêm 1 phút thì tắt bếp.

*Mẹo chế biến: 

  • Để bánh mịn hơn thì trong quá trình cho bột gạo bạn nên dùng rây.
  • Đun bánh bò nhớ điều chỉnh lửa thật nhỏ và trở đều hai mặt để bánh chín đều.

Nấu bột bánh đến khi sệt và mịn 

Nấu bột bánh đến khi sệt và mịn

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp bánh bò đã hoàn thành ra dĩa, có thể cắt bánh bò ra từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên bánh tùy theo sở thích của bạn. Rắc lên trên một ít sợi dừa để trang trí là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh bò nướng thơm ngon nức mũi với lớp vỏ bánh vàng giòn. Bên trong bánh dẻo mịn hòa quyện vào nhân dừa sợi beo béo, ngọt dịu làm người thưởng thức say mê với hương vị này.

Thành phẩm dẻo thơm món bánh bò nướng

Thành phẩm dẻo thơm món bánh bò nướng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm bánh bò nướng đơn giản này, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn sẽ thực hiện món bánh này dễ dàng nhé!

You may also like