Trang chủ » Hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre mềm xốp đặc trưng

Hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre mềm xốp đặc trưng

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm bánh bò rễ tre

Món bánh bò rễ tre là món ăn nổi tiếng ở miền Tây với mùi thơm đặc trưng được nhiều người ưa thích. Để thực hiện món bánh bò rễ tre bạn hãy áp dụng theo công thức đơn giản sau đây.

cách làm bánh bò rễ tre

Công thức chế biến món bánh bò rễ tre

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 10g vani
  • 5g bột nở
  • 400ml nước cốt dừa
  • 50g mè rang
  • Gia vị: muối, đường, nước lọc

*Mẹo phân biệt bột gạo và bột năng:

  • Về màu sắc thì bột gạo sẽ đục hơn, khá thô và khô hơn so với bột năng cũng như không mềm mịn bằng.
  • Bột gạo không dẻo mà dai còn bột năng khá là thô, độ mịn không xuất sắc như bột mì, bột bắp hay bột gạo.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bánh bò chứa lượng tinh bột khá cao do được làm chủ yếu từ bột gạo, đồng thời bánh cũng chứa các chất như đường, chất béo và protein.

Hướng dẫn cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre  theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 500g bột gạo, 100g bột năng, 5g bột nở vào tô và nhồi bột trong 30 phút.
  • Nhào bột xong rồi thì lấy màng bọc thực phẩm và vải bọc lại, để chỗ ấm và ủ trong 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp và nấu 45ml nước cốt dừa với 350g đường, nấu cho đường tan hết vào nước dừa là tắt bếp.
  • Sau 30 phút ủ bột, lấy bột ra và cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu vào, trộn đều tay.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm ủ trong 30 phút để lên bọt khí.

*Mẹo: Cho nước cốt dừa vào bột thì nhào phần bột này thật lâu để bột được thấm men hết, nhớ là nhào bột càng lâu càng tốt, sẽ giúp bánh có nhiều rễ tre hơn.

Pha bột bánh bò rễ tre rồi ủ bánh bò

Pha bột bánh bò rễ tre rồi ủ bánh bò

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho nước cốt dừa còn lại và 250g đường vào nấu cho tan hết. Sau khi thấy nước cốt dừa sôi lăn tăn, cho 1 muỗng cà phê muối vào.
  • Cuối cùng pha một ít bột năng với nước vào và khuấy đều để tạo độ sệt. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cho bột đã ủ vào khay có phết một lớp dầu ăn lên khay.
  • Cho vào xửng hấp trong khoảng 25 phút thì bánh sẽ chín.

*Mẹo chế biến: Để biết bánh chín thì dùng đũa đâm vào bánh nếu như thấy đầu đũa khô và không có bột dính vào có nghĩa là bánh đã chín.

Pha bột bánh bò rễ tre rồi ủ bánh bò

Hướng dẫn cách làm bánh bò rễ tre

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp bánh ra dĩa, rưới 1 ít nước cốt dừa lên trên hoặc thêm ít mè rang để món bánh bò thơm hơn là đã có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh bò rễ tre thơm ngon với độ dẻo dai và có nhiều rễ tre bên trong. Vị béo ngọt của nước cốt dừa và vị thơm của mè rang tạo nên hương vị bánh xuất sắc.

Thành phẩm dẻo thơm món bánh bò rễ tre

Thành phẩm dẻo thơm món bánh bò rễ tre

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây, Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bò rễ tre đơn giản với hương vị độc đáo. Chúc bạn thực hiện thành công dễ dàng món bánh này nhé!

You may also like