Trang chủ » Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

by Bếp Nhà Mỡ
Ướp thịt nướng

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu là một trong những phương pháp nướng thịt phổ biến rất hiện nay bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Để nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon thì khâu ướp thịt rất quan trọng. Ngoài những cách ướp thịt truyền thống thì hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn một cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu mới vừa lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

Ướp thịt nướng

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Để làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon, đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi to 1 củ
  • Hành khô 2 củ
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Nước màu: 2 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm.

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt heo tươi ngon là thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, phần mỡ có màu sáng và mùi thơm đặc trưng.
  • Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi nhanh và không bị dính tay.
  • Không nên chọn thịt có màu xanh nhạt, thâm đen vì đây có thể là thịt ôi thiu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg canxi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người.
  • Mật ong chứa 80% là đường tự nhiên dễ tiêu (glucose và fructose) và 20% còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác như vitamin B (B6, B1), vitamin C, khoáng chất (natri, kẽm, phốt pho, canxi, mangan…), protein, các chất amino acid, một ít chất đạm, vài loại men và mấy hợp chất thơm

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi khử mùi hôi bằng cách chà xát miếng thịt với gừng và rượu trắng khoảng 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp đến, thái thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm là được.
  • Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đem băm nhuyễn. Sả bóc vỏ ngoài rồi rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt nướng

Ướp thịt nướng

Ướp thịt nướng

  • Bạn chuẩn bị 1 cái thau rồi cho phần thịt đã sơ chế vào.
  • Tiếp đến, cho vào thau các nguyên liệu như sả, tỏi, hành băm nhuyễn và thêm các gia vị bao gồm:  1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê mật ong.
  • Sau khi bỏ xong các nguyên liệu thì trộn đều lên cho thịt thấm đều gia vị rồi cho thịt vào túi ni lông cột kín miệng và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để thịt ngấm gia vị,
  • Tiếp đến, bạn trộn đều để thịt thấm các gia vị.

* Mẹo chế biến

  • Ngoài việc khử mùi hôi của thịt bằng gừng và rượu trắng, bạn có thể khử mùi hôi của thịt lợn theo 2 cách sau:
  • Ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước chanh và nước vo gạo trong 15 phút.
  • Dùng bột mì chà xát bên ngoài miếng thịt khoảng 7-10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước cũng khử nhớt và mùi hôi rất hiệu quả.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt nướng

Thịt nướng

Thịt sau khi ướp xong có màu đẹp mắt và ngấm đều gia vị. Khi nướng lên, thịt sẽ có mùi thơm của mật ong và sả và ăn cực kỳ ngon. 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu mà Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ đến các bạn. Hãy thử áp dụng ngay công thức ướp thịt nướng này để chiêu đãi cho cả nhà món thịt nướng siêu lạ miệng mà cực kỳ ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like