Trang chủ » Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

by Bếp Nhà Mỡ
Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

Gỏi bò chính là một món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên các mâm cơm gia đình Việt. Để món gỏi thơm ngon chuẩn vị thì phần nước sốt trộn gỏi là bước quan trọng nhất, nó quyết định trực tiếp đến món ăn của bạn có ngon miệng hay không. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ xin chia sẻ bí quyết cách làm nước mắm trộn gỏi bỏ ngon hấp dẫn nhé!

Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Ớt 10 trái
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Chanh 3 trái
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  •  Đường/ bột ngọt 1 ít

* Mẹo: 

  • Tuy nước sốt là linh hồn của tất cả các món gỏi trong đó có gỏi bò. Nhưng phần lựa chọn nguyên liệu chính cũng hết sức quan trọng. Đối với bắp bò bạn nên chọn bắp bò có thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ và lớp mỡ có màu vàng tươi. Khi dùng tay ấn vào bạn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt và thớ thịt bò thấy và tuyệt đối không mua thịt có mùi hôi nhé.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với ớt bạn dùng dao cắt bỏ hạt sau đó băm nhuyễn cùng với 5 tép tỏi nhé.
  • Chanh bạn lăn cho mềm để nhiều nước sau đó cắt đôi và vắt lọc lấy nước cốt.
  • Hành bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến nước sốt trộn gỏi bò

Chế biến nước sốt trộn gỏi bò

Chế biến nước sốt trộn gỏi bò

  • Bạn cho 3 muỗng cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào, cho tiếp tỏi và ớt băm vào rồi khuấy đều.
  • Để trộn gỏi bạn rưới phần nước sốt vừa nấu ở trên vào, trộn đều với các nguyên liệu làm gỏi là hoàn thành rồi.

* Mẹo: 

  • Bạn không nên cho nước sôi vào khi làm nước trộn gỏi vì làm như vậy gỏi sẽ bị nhiều nước ăn không ngon nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

Cách làm nước sốt trộn gỏi bò ngon hấp dẫn ai cũng làm được

  • Nước mắm trộn gỏi sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn hấp dẫn với mùi thơm của tỏi và ớt, vị chua cay mặn ngọt vừa miệng hòa quyện tạo nên vị nước trộn đậm đà.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Nước mắm chính là linh hồn của món gỏi, là khâu quan trọng để biết món gỏi có thành công hay không. Trên đây là công thức pha nước trộn gỏi mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ làm được một đĩa gỏi chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công.

You may also like