Trang chủ » Cách xào thịt bò với hành tây thơm ngon mà nhanh gọn

Cách xào thịt bò với hành tây thơm ngon mà nhanh gọn

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày thịt bò xào hành tây

Những món xào chính là lựa chọn lý tưởng giúp bữa ăn hàng ngày thêm trọn vẹn. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị đó chính là thịt bò xào hành tây. Với hương vị thơm ngon mà cách chế biến lại đơn giản chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị mâm cơm cho gia đình. Vào bếp cùng với Bếp Nhà Mỡ để xem cách xào thịt bò với hành tây như thế nào nhé.

Trang trí và trình bày thịt bò xào hành tây

Cách xào thịt bò với hành tây thơm ngon mà nhanh gọn

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào hành tây

Để món ăn được chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 300 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt.

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Độ đàn hồi tốt: Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm.
  • Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.

Cách chọn mua hành tây ngon

  • Nên chọn những củ hành tây có dáng tròn, phần dễ rài. Đồng thời, hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn làng và có màu vàng đẹp mắt.
  • Không nên chọn mua những quả có hình dáng kí lạ, mất hoàn toàn phần rễ hoặc phần rễ bị khô héo. Đồng thời, tránh chọn những củ bị dập hoặc có vết lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Hành sống rất ít calo, chỉ khoảng 40 calo trên mỗi 3,5 ounce (100 gram). Một củ hành tươi có 89% là nước, 9% carbs và 1,7% chất xơ, kèm theo một lượng nhỏ protein và chất béo. Cụ thể, các chất dinh dưỡng chính trong 100 gram hành tây sống bao gồm: Lượng calo: 40, Nước: 89%, Protein: 1,1 gram, Carbs: 9,3 gram, Đường: 4.2 gram, Chất xơ: 1,7 gram, Chất béo: 0,1 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò thì bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn cho vào tô.
  • Hành tây lột sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt múi cau có độ dày khoảng ½ đốt tay là được.

Bước 2: Chế biến món thịt bò xào hành tây

Chế biến món thịt bò xào hành tây

Chế biến món thịt bò xào hành tây

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt bò vào cùng với 1 muỗng canh dầu ăn,1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối rồi xào đều tay với lửa lớn trong 1 phút cho thịt săn lại.
  • Tiếp đến, cho 4 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 2 phút cho rút bớt nước thì cho thịt bò ra đĩa.
  • Dùng lại chảo vừa xào thịt rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút.
  • Sau 2 phút thì hạ lửa vừa rồi cho phần thịt bò đã xào vào đảo trên bếp khoảng 3 phút để hành tây và thịt bò chín hẳn. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo sơ và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt bò xào hành tây

Trang trí và trình bày thịt bò xào hành tây

Trang trí và trình bày thịt bò xào hành tây

  • Sau khi xào thịt bò với hành tây xong, bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Món ăn này ăn khi nóng và kết hợp với cơm nóng sẽ rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Khi xào thịt bò nên xào trên lửa lớn và đảo đều tay để thịt bò chín mềm và không bị dai.
  • Để món thịt bò xào hành tây dậy mùi thơm thì khi bày ra đĩa rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào hành tây sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Phần thịt bò xào vừa tới, ăn mềm và không bị dai, thấm đều gia vị kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hành tây giúp món ăn thêm ngon hơn. 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là chỉ với vài phút là bạn đã có thể hoàn thành món thịt bò xào hành tây đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngay cách xào thịt bò với hành tây mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để có thể thực hiện thành công món ăn này. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng.

You may also like