Trang chủ » Cách nấu canh khoai tây không có xương thơm ngon đậm đà

Cách nấu canh khoai tây không có xương thơm ngon đậm đà

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày canh khoai tây không có xương

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món canh gì cho gia đình thì hãy thử ngay món canh khoai tây không có xương này nhé. Với công thức chế biến đơn giản không mất nhiều thời gian, bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon đậm đà và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh khoai tây không có xương ở bài viết dưới đây. 

Trang trí và trình bày canh khoai tây không có xương

Cách nấu canh khoai tây không có xương thơm ngon đậm đà

Phục Vụ: 2 - 3 người Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món  canh khoai tây không có xương

Nguyên liệu chế biến món  canh khoai tây không có xương

Nguyên liệu chế biến món  canh khoai tây không có xương

Làm canh khoai tây không có xương rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt heo băm: 200g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

* Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn khoai tây tươi ngon:

  • Bạn nên chọn khoai tây có vỏ trơn láng vì loại này khi ăn sẽ rất ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Khoai tây ngon sẽ cầm chắc tay và cứng, không bị mềm.
  • Không nên mua khoai tây mọc mầm hoặc phần vỏ đã chuyển qua màu xanh lá vì loại này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Để chọn mua cà rốt ngon:

  • Nên chọn cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng và cầm chắc tay.
  • Không chọn củ có phần vai to, dày vì đây là củ có lõi lớn, ăn không ngọt. Và không nên chọn cà rốt có hình dáng méo mó, màu sẫm hoặc bị dập khác lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây cả vỏ luộc chín: Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Trong 100gr cà rốt cung cấp: Lượng calo: 41 calo, Nước: 88%, Protein (chất đạm): 0,9 gram, Carb: 9,6 gram, Đường: 4,7 gram, Chất xơ: 2,8 gram, Chất béo: 0,2 gram.
  • Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A. + Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế:

  • Khoai tây và cà rốt: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá: Cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt:

  • Bạn cho phần thịt băm ra chén rồi cho vào các gia vị bao gồm: 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt và hành tím băm.
  • Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến món canh khoai tây không có xương

Chế biến món canh khoai tây không có xương

Chế biến món canh khoai tây không có xương

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho vào nồi ½ muỗng canh dầu ăn và đun nóng dầu.
  • Sau khi dầu nóng, cho phần thịt băm đã ướp vào và xào khoảng 3 phút cho thịt săn lại.
  • Tiếp đến, cho vào nồi 1 lít nước và đun sôi lên. Khi nước sôi thì vớt bọt rồi cho khoai tây, cà rốt vào và nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm.
  • Bạn đun khoảng 5 phút cho khoai tây và cà rốt chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần hành lá cắt nhỏ vào thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày canh khoai tây không có xương

Trang trí và trình bày canh khoai tây không có xương

Trang trí và trình bày canh khoai tây không có xương

  • Sau khi canh khoai tây nấu xong, bạn múc canh ra tô rồi rắc thêm một chút tiêu xay cho canh dậy mùi là có thể thưởng thức ngay.

* Mẹo chế biến:

  • Khi xào thịt, nên xào ở lửa vừa để thịt không bị khô và cháy.

 

Yêu cầu thành phẩm

Món canh khoai tây không có xương có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt băm hòa quyện với vị bùi bùi ngọt ngọt của khoai tây và cà rốt đống thời nước canh thanh mát đậm đà khiến bạn cực kỳ thích thú. Món canh này sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng nhé.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức nấu canh khoai tây không xương bổ dưỡng thơm ngon. Hãy áp dụng ngay công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like