Trang chủ » Công thức chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt ngon như khách sạn 5 sao

Công thức chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt ngon như khách sạn 5 sao

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương xào sả ớt

Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Đây là loại thực phẩm có thể chế biến đa dạng các món ăn như gỏi, xào, nướng,…Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến bạn đọc món ngon chân gà rút xương xào sả ớt đổi vị cho cả nhà? Chân gà rút xương xào sả ớt là món ăn ngon luôn tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt trong mỗi bữa ăn gia đình.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương xào sả ớt

Công thức chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt ngon như khách sạn 5 sao

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 10 chiếc chân gà rút xương,
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả ớt thái lát
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

* Mẹo: 

  • Đối với chân gà bạn nên chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ. Tuyệt đối không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ hay xuất hiện các đốm đỏ, vết xanh tím.
  • Khi bạn dùng tay sờ vào chân gà không bị nhớt hay ẩm ướt ở tay, còn có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
  • Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch rồi đem đi luộc cùng với 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi và giúp chân gà thơm ngon hơn. Khi chân gà vừa chín tới thì bạn cho vào thau nước đá lạnh và ngâm trong khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Tiến hành rút xương chân gà như sau: Cho chân gà lên thớt rồi dùng dao khía lên từng ngón chân gà. Sau đó từ từ tách phần da gà ra rồi loại bỏ các khớp xương.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài của 2 cây sả, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
  • Còn ớt rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống và thái lát.

Bước 2: Chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt

Bước 2: Chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt

Bước 2: Chế biến món chân gà rút xương xào sả ớt

  • Tiến hành ướp chân gà cùng với các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 3 – 5 phút. Sau đó, bạn tiếp tục cho ớt và sả đã sơ chế vào ướp tiếp cho chân gà ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 1 ít dầu ăn vào và đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn nhanh tay cho toàn bộ số chân gà rút xương đã ngấm gia vị vào đảo đều. Cho thêm 1 ít nước mắm và đường vào xào đều. Sau khi xào khoảng 5 phút bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Vậy là món chân gà rút xương xào sả ớt đã hoàn thành rồi.

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương xào sả ớt

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương xào sả ớt

Bước 3: Trang trí và trình bày món chân gà rút xương xào sả ớt

  • Cho phần chân gà xào sả ớt ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.

* Mẹo: 

  • Bạn chỉ nên luộc cho chân gà vừa chín tới, tránh để lâu chân gà sẽ mất đi độ giòn.
  • Khi xào bạn hãy đảo thật đều tay để chân gà chín mềm và thấm gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

Món chân gà xào sả ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi lan tỏa cả căn phòng. Khi ăn chân gà giòn, mềm cùng hương vị cay nồng của sả ớt thấm đều rất ngon miệng. Khi bạn ăn với cơm nóng hay làm món nhậu thì đều là sự kết hợp hoàn hảo.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Chỉ với ba bước đơn giản và với những bí quyết mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn về món chân gà rút xương xào sả ớt bạn đã đủ tự tin để làm chiêu đãi cả nhà chưa nào. Hãy lưu lại vào sổ tay nấu nướng của mình nhé. Chúc bạn thành công.

You may also like