Trang chủ » Cách nấu chè chuối sáp béo ngậy đơn giản nhất

Cách nấu chè chuối sáp béo ngậy đơn giản nhất

by Bếp Nhà Mỡ
chè chuối sáp

Chuối sáp có vị ngọt thơm đặc trưng hơn, dẻo hơn các loại chuối khác. Để làm chè chuối sáp thơm ngon và bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình, hãy cùng theo dõi công thức qua bài viết sau đây.

chè chuối sáp

Công thức chế biến món chè chuối sáp

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Chuối sáp 1 nải
  • Bột báng 50g
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Nước dão dừa 2 chén
  • Đậu phộng rang 1 ít
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Đường 150g
  • Muối 1 ít

*Mẹo chọn mua chuối sáp ngon:

  • Nên chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng, nếu chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt.
  • Chuối xanh khi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 1 trái chuối sáp gồm các thành phần dinh dưỡng như: Nước: 75%, Protein: 1,1 gram, Carbs: 22,8 gram.
  • Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, selen, canxi, magie, phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chè chuối sáp theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch từng quả chuối sáp với nước.
  • Sau đó, cho chuối vào nồi nước và luộc trên lửa vừa đến khi vỏ chuối nứt ra là chín.
  • Tiếp theo, vớt chuối ra để nguội rồi lột bỏ vỏ chuối.
  • Bột báng cho 1 ít nước vừa đủ ngập mặt, sau đó ngâm trong vòng 1 tiếng rồi chắt hết nước.

Tiến hành sơ chế và nấu chín chuối sáp 

Tiến hành sơ chế và nấu chín chuối sáp

Bước 2: Chế biến

  • Cho vào nồi chuối sáp đã luộc chín, 1 ít muối, 150g đường, 2 chén nước dão dừa đun khoảng 15 phút.
  • Nước trong nồi sôi, bạn cho vào thêm phần bột báng và nấu thêm 5 phút.
  • Cuối cùng, đổ vào thêm 1 chén nước cốt dừa và đun thêm 5 phút nữa cho chè sôi rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều.

*Mẹo chế biến: Khi luộc bột báng bạn khuấy đều tay đến khi bột báng nổi lên và có màu trắng trong là đã chín.

    Nấu bột báng đến khi có màu trắng trong là đã chínNấu bột báng đến khi có màu trắng trong là đã chín

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chè chuối sáp đã hoàn thành ra chén, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm

Món chè chuối sáp có độ đặc sánh với chuối dẻo mềm, ngọt thơm hòa quyện cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa. Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều mang lại hương vị ngon tuyệt.

Thành phẩm thơm ngon của món chè chuối sáp

Thành phẩm thơm ngon của món chè chuối sáp

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách nấu món chè chuối sáp đơn giản theo công thức trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món chè bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình nhé!

You may also like