Trang chủ » Cách làm chè chuối bột báng béo ngậy dễ làm tại nhà

Cách làm chè chuối bột báng béo ngậy dễ làm tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
chè chuối bột báng

Chè chuối là món chè được nhiều người yêu thích với hương vị ngọt béo làm người thưởng thức không thể cưỡng lại được. Một trong những món chè chuối ngon nhất đó chính là chè chuối bột báng thơm ngon theo công thức sau đây.

chè chuối bột báng

Công thức chế biến món chè chuối bột báng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 5 quả chuối sứ
  • 50g bột báng
  • 100g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 ít muối
  • 1 ít đậu phộng
  • 1 ít lá dứa

*Mẹo chọn chuối sứ ngon:

  • Bạn nên chọn nải chuối vừa chín tới vỏ ngoài vàng, phần gân vẫn còn màu xanh, quả căng bóng và độ cong đều.
  • Quan sát nếu thấy vỏ quả có lốm đốm đã chuyển sang vàng nhẹ thì nải chuối đã già và sẽ ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Chuối sứ có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại vitamin, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, kẽm, sắt, kali, phốt pho.
  • Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, selen, canxi, magie, phốt pho.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chè chuối bột báng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ chuối ra, cho vào trong một cái tô nước muối pha loãng, ngâm trong 5 phút.
  • Sau đó vớt chuối ra, rồi cắt thành 4 lát xéo.
  • Cho bột báng vào tô, ngâm trong nước nóng khoảng 1 giờ để bột báng nở mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
  • Cho đậu phộng vào chảo nóng rang khoảng 15 phút cho đậu chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp rồi giã nguyễn.

*Mẹo sơ chế: Để bột báng và bột khoai nở nhanh hơn bạn có thể ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi tiến hành nấu chè

Sơ chế các nguyên liệu trước khi tiến hành nấu chè

Bước 2: Chế biến

  • Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bột báng vào.
  • Khi thấy bột báng trong, nổi lên trên thì tắt bếp.
  • Cho 500ml nước vào nồi cùng với phần lá dứa, nấu lên cho nước sôi.
  • Sau đó cho chuối vào, đun đến khi thấy nước sôi lên thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 7 phút cho chuối chín.
  • Lấy lá dứa ra, rồi cho đường, bột báng và một ít muối vào.
  • Khi nước trong nồi sôi lại, thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, nấu đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

Tiến hành luộc bột báng đến khi trong

Tiến hành luộc bột báng đến khi trong

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chè chuối bột báng đã hoàn thành ra chén, rắc lên một ít đậu phộng rang lên là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Món chè chuối bột báng thơm ngọt với chuối mềm thơm, bột báng dai dai kèm theo nước cốt dừa béo ngậy tạo nên món chè ngon tuyệt. Món chè này ăn khi nóng hay lạnh đều được.

Thành phẩm béo thơm món chè chuối bột báng

Thành phẩm béo thơm món chè chuối bột báng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm món chè chuối bột báng đơn giản và thơm ngon tại nhà, Bếp Nhà Mỡ hy vọng công thức này sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng nhé!

You may also like