Trang chủ » Cách nấu chè chuối chưng béo thơm đơn giản tại nhà

Cách nấu chè chuối chưng béo thơm đơn giản tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
chè chuối chưng

Món chè chuối chưng là món rất được nhiều người yêu thích nhất là giới trẻ nhòe vào vị béo ngọt và thơm ngon hết sức đặc trưng. Với cách làm món chè này qua công thức sau đây sẽ giúp bạn thực hiện món chè này cực kỳ đơn giản.

chè chuối chưng

Công thức chế biến món chè chuối chưng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 8 quả chuối
  • 4 củ khoai lang
  • 400ml nước cốt dừa
  • 50g bột khoai
  • 50g bột báng
  • 1 it đậu phộng rang
  • Tinh chất vani
  • 1 ít đường và muối

*Mẹo chọn chuối ngon:

  • Để nấu chè ngon bạn ưu tiên chọn mua những quả chuối chín không đồng đều có trái xanh trái vàng vì chúng là những quả chuối chín tự nhiên không có tác dụng của thuốc.
  • Quan sát nếu trên vỏ quả có nhiều đốm và chuyển sang màu vàng nhẹ thì chuối gần chín, ăn sẽ rất ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Các thành phần dinh dưỡng trong 100g chuối bao gồm: 89 calo, 75% nước, 1.1 gam protein, 22.8 gam carbohydrate, 12.2 gam đường, 2.6 gam chất xơ, 0.3 gam chất béo.
  • Trong 100g khoai lang chứa: năng lượng: 119 kcal, protein: 0.8g, lipid: 0.2g, glucid: 28.5g, chất xơ: 1.3g, vitamin và các loại chất khoáng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm chè chuối chưng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bạn rửa sạch rồi lột hết vỏ rồi cắt làm 4 phần
  • Cho vào chuối 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối rồi để ráo rồi cắt thành 4 phần.
  • Cho bột báng và bột khoai ra tô, đổ nước vào ngập mặt ngâm trong 30 phút rồi chắt bỏ nước.

Ướp đường với chuối khoảng 30 phút

Ướp đường với chuối khoảng 30 phút

Bước 2: Chế biến

  • Đặt nồi lên bếp, cho chuối đã ướp và 300ml nước cốt dừa vào nồi đun đến khi sôi thì cho khoai lang vào nấu chung và đảo đều.
  • Sau khi chuối và khoai đã chín, bạn cho bột khoai vào nấu trước đến khi bột trong lại rồi cho bột báng vào, nấu đến khi bột báng cũng trong.
  • Đổ 100ml nước cốt dừa vào và khuấy nhẹ tay rồi thêm tinh dầu vani và tắt bếp.

*Mẹo chế biến: Nếu thấy nước hơi ít thì có thể thêm 1 lít nước lọc rồi đậy nắp lại và đun ở lửa riu riu khoảng 20 - 30 phút cho chuối và khoai chín.

Cho nước cốt dừa vào nấu đến khi sôi

Cho nước cốt dừa vào nấu đến khi sôi

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho chè chuối chưng đã hoàn thành ra dĩa rồi rắc lên trên một ít đậu phộng rang là có thể thưởng thức rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm

Chè sánh mịn, thơm béo với vị ngọt đậm đà của chuối vàng thơm, vị bùi bùi của khoai lang và vị béo ngậy nhờ nước cốt dừa, bột báng. Món chè sẽ ngon hơn nếu ăn lạnh vì thế bạn có thể cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức nhé!

Thành phẩm thơm ngon của chè chuối chưng

Thành phẩm thơm ngon của chè chuối chưng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây Bếp Nhà Mỡ đã hướng dẫn cách nấu chè chuối chưng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân

You may also like