Trang chủ » Hướng dẫn cách ướp thịt nướng than hoa chuẩn vị đậm đà

Hướng dẫn cách ướp thịt nướng than hoa chuẩn vị đậm đà

by Bếp Nhà Mỡ

Thịt nướng than hoa là món ăn thơm ngon được nhiều người sử dụng chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần hay những dịp lễ đặc biệt. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn công thức ướp và chế biến thịt nướng than hoa ngon nhất.

Công thức chế biến món thịt nướng than hoa

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1kg thịt heo ba rọi.
  • Tỏi, hành tím, sả, gừng
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 1 ít rau xà lách
  • 1 vài lát ớt đỏ
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái cà chua
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

*Mẹo mua thịt heo ba rọi ngon:

  • Thịt ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này có nhiều lớp và ít mỡ hơn, thường có từ 3 đến 5 lớp xen kẽ.
  • Nên chọn thịt ba chỉ phần dưới, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Mua thịt ba rọi ngon nên chọn phần dưới

Mua thịt ba rọi ngon nên chọn phần dưới

Giá trị dinh dưỡng

Thịt heo nướng khoảng 100g sẽ cung cấp khoảng 247 calo cung cấp cho cơ thể. Một xiên thịt heo nướng có chứa khoảng 150 calo.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt nướng than hoa theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím, sả, gừng đem đi rửa sạch, gọt vỏ sạch rồi băm nhuyễn. Bạn có thể bỏ vào máy xay để hỗn hợp này nhuyễn hơn.
  • Rau xà lách, ớt đỏ rửa sạch. Dưa leo và cà chua rửa sạch rồi cắt mỏng để trang trí và ăn kèm.
  • Thịt ba rọi rửa sạch để ráo, cắt mỏng lát thịt sao cho vừa ăn, chú ý đừng thái dày quá vì thịt có thể sẽ bị dai và không ngấm được nhiều gia vị.
  • Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào thịt cùng với các gia vị nêm sau: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm , 1 thìa cà phê đường và 50ml sữa tươi không đường để thịt ngon thơm hơn.
  • Trộn đều và để thịt nghỉ trong vòng 3 - 4 tiếng để thịt được ngấm gia vị hơn.
  • Chuẩn bị que xiên và xiên từng miếng thịt vào que xiên.

*Mẹo sơ chế:

  • Cho thịt đã ướp nguyên liệu vào túi kín rồi cho vào tủ lạnh ướp 6 tiếng sẽ giúp thịt thấm vị hơn.
  • Khi xiên que không nên để các miếng thịt sát nhau quá sẽ làm thịt chín không đều.

Ướp thịt đậm đà hơn nếu cho vào túi kín

Ướp thịt đậm đà hơn nếu cho vào túi kín

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị lò than hoa nóng rồi đặt vỉ nướng lên trên tiến hành nướng.
  • Khi than đã hết cháy, bạn hãy cho thịt lên nướng. Nhớ đảo thịt đều tay để thịt chín đều.
  • Nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều là thịt chín.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp rau xà lách cà chua dưa leo lên trên dĩa để trang trí rồi cho xiên thịt đã nướng xong lên trên. Rắc thêm một ít tiêu và cho thêm vài cọng ngò kèm vài lát ớt đỏ để món ăn thêm bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Những chiếc xiên thịt nướng chín có màu nâu vàng vừa hấp dẫn vừa có mùi hương thơm lừng khi nướng than hoa. Miếng thịt có vị đậm đà của tất cả các gia vị tạo nên món ăn hoàn hảo.

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng than hoa

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng than hoa

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách ướp và chế biến món thịt nướng than hoa như trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

You may also like