Trang chủ » Cách làm món gà nấu pepsi đậm đà hương vị tại nhà

Cách làm món gà nấu pepsi đậm đà hương vị tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày gà nấu pepsi

Gà nấu pepsi là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà và độc đáo. Mặc dù thịt gà và pepsi là hai nguyên liệu tưởng chừng nhưng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp lại thành món ăn thì tạo nên một hương vị tuyệt vời. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp và học ngay công thức làm món gà nấu pepsi ở bài viết dưới đây.

Trang trí và trình bày gà nấu pepsi

Cách làm món gà nấu pepsi đậm đà hương vị tại nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món gà nấu pepsi

Nguyên liệu chế biến món gà nấu pepsi

Nguyên liệu chế biến món gà nấu pepsi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cánh gà: 500g
  • Pepsi: 330ml
  • Hắc xì dầu: 3 muỗng canh
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Gừng: 20g
  • Mè trắng: 50g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nên chọn cánh gà có màu sắc nhẹ hơi ngả vàng, có mùi thơm đặc trưng.
  • Chọn những cánh gà còn nguyên ven, không bị dập nát.
  • Không nên chọn gà có màu vàng đậm hay bị vết máu tụ bất thường, có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Mỗi 100 gram, cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo. Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước và chặt khúc vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi cắt thành sợi mỏng.
  • Mè trắng bạn rang thơm.
  • Ướp gia vị: Cho cánh gà đã sơ chế vào tô và thêm vào các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cafe muối và gừng cắt sợi. Bạn trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến món gà nấu pepsi

Chế biến món gà nấu pepsi

Chế biến món gà nấu pepsi

  • Bắc một nồi nước khoảng 500ml và cho cánh gà vào luộc khoảng 15 phút. Sau khi cánh gà luộc chín thì vớt ra để ráo nước.
  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi cho 50ml dầu ăn vào chảo đun nóng.
  • Khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
  • Tiếp đến, cho vào chảo 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh xì dầu và 1 lon pepsi đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thấy nước sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày gà nấu pepsi

Trang trí và trình bày gà nấu pepsi

Trang trí và trình bày gà nấu pepsi

  • Sau khi nấu xong, bạn gắp gà ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên sau đó rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức.

* Mẹo chế biến

  • Khử mùi hôi thịt gà bằng giấm và muối: Bạn hòa giấm và muối theo tỷ lệ 2:1 rồi thoa đều khắp bề mặt thịt gà sau đó rửa sạch với nước:
  • Khử mùi hôi thịt gà bằng nước cốt chanh: Cắt chanh thành từng lát rồi dùng vài lát chanh xoa đều lên bề mặt thịt gà rồi rửa sạch với nước.
  • Khử mùi hôi thịt gà bằng gừng và rượu trắng: Dùng 1 củ gừng đập dập và 1 ít rượu trắng rồi xoa đều lên thịt sau đó để yên khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Yêu cầu thành phẩm

Món gà nấu pepsi sau khi hoàn thành có màu cánh dán đẹp mắt, khi ăn phần cánh gà mềm mềm và có mùi thơm nồng của coca rất ngon. Món ăn này ăn cùng cơm trắng thì hết sẩy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Mặc dù là món ăn nghe khá lạ tai nhưng chắc chắn hương vị món gà nấu pepsi sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay công thức của Bếp Nhà Mỡ để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like