Trang chủ » Cách làm cá mối chiên muối ớt giòn cay, đậm vị

Cách làm cá mối chiên muối ớt giòn cay, đậm vị

by Ana Phương
Thành phẩm món cá mối chiên

Cá mối chiên là món ăn đặc trưng khi bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cá. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị khác nhau như: mùi thơm dịu của sả, vị ngọt của thịt cá và cay nồng từ ớt, tất cả tạo nên một món ăn đậm đà những ngày đông lạnh.

Cá mối là cái tên gọi quen thuộc đối với người dân vùng biển và đặc biệt là đối với dân “sành ăn”. Với nguồn dinh dưỡng phong phú, chất thịt ngon, cá mối trở thành một món ăn cực ngon và khó quên của nhiều người. Đặc biệt, cá mối chiên sẽ để lại hương vị khó quên cho gia đình bạn. Cùng Bếp Nhà Mỡ chế biến và thưởng thức ngay nào.

Thành phẩm món cá mối chiên

Công thức chế biến cá mối chiên muối ớt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá mối chiên muối ớt

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g cá mối
  • 5 tép tỏi đập dập sẵn
  • 10 trái ớt hiểm
  • 2 muỗng cà phê muối tôm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá mối tươi ngon

  • Khi chọn cá mối nên chọn những con có hình thoi, dọc thân có nhiều sọc vàng óng ánh, phần lưng cá có màu nhạt là những con cá ngon.
  • Với món ăn này bạn có thể mua cá mối phi lê để tiết kiệm thời gian lóc xương cá.
  • Không nên chọn cá mối có đầu to và không nhọn, theo kinh nghiệm của người dân vùng biển, đây là những con cá mối ngon không ngon. Cá mối ngon sẽ có đầu hơi rộng, miệng chếch và phấn hàm dưới của cá nhô ra.
  • Ngoài ra không nên chọn những con cá mối quá lớn hoặc quá bé, chỉ nên chọn cá mối có độ dài từ 10 - 15 cm bởi đây là những con cá mối độ trưởng thành, nhiều thịt và thơm ngon nhất.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 85gr cá mối có chứa:

  • 63,5 g nước
  • 99 calo
  • 19,96 g protein
  • 1,44 g chất béo
  • 1,24 g tro
  • Vitamin B6, B12, selen, Isoleucine, lysine, tryptophan, threonine, valine, phốt pho, choline

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mối mua về, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo nước. Lấy khoảng 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối tôm và 10 trái ớt hiểm đem đi giã hỗn hợp thật nhuyễn.
  • Sau đó, bạn đeo găng tay ni lông vào và lấy từ từ hỗn hợp đã giã ở trên xát đều lên thân cá từng con một, nhớ xát đều và kỹ trong vòng 5 phút cho đến khi cá đã thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên cá

  • Lấy chảo bắc lên bếp để cho chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu ăn đã vừa nóng thì bạn cho khoảng 5 tép tỏi đã đập dập vào và phi lên cho đến lúc tỏi vàng và thơm.
  • Sau đó, cho phần cá mối đã thấm gia vị vào chảo, chiên khoảng 5-7 phút cho cá vàng đều một mặt, tiếp tục lật mặt còn lại và chiên vàng.
  • Khi bạn thấy cả hai mặt cá đều đã ngả vàng thì đã đến lúc vớt cá ra và tắt bếp được rồi đấy!

Chiên cá

Chiên cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho món ăn ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng. Thích hợp cho cả những bữa ăn bình dân cuối ngày hoặc là món làm mồi nhậu để nhâm nhi cũng vô cùng thích nhé

Thành phẩm món cá mối chiên

Thành phẩm món cá mối chiên

* Mẹo

  • Bạn có thể tùy vào từng khẩu vị của các thành viên mà tăng giảm số lượng ớt hiểm cho phù hợp.
  •  Để cá có thể chín vàng và giòn thì bạn nên cho dầu vào ngập đến gần phần thân cá

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá mối chiên muối ớt có màu vàng đặc trưng và hương thơm khó cưỡng
  •  Phần thịt cá giòn tan, sánh quyện cùng các gia vị đã ướp sẵn trông rất bắt mắt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là cách làm cá mối chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị mà bạn nên thử làm cho gia đình. Hy vọng với công thức như trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn này

You may also like