Trang chủ » Cách làm món gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể

Cách làm món gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể

by Bếp Nhà Mỡ
gà hầm đông trùng hạ thảo

Món gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn kết hợp với nhiều nguyên liệu thảo dược tốt cho sức khỏe được nhiều người sử dụng. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm món gà hầm đông trùng hạ thảo đơn giản và bổ dưỡng này.

gà hầm đông trùng hạ thảo

Công thức chế biến món gà hầm đông trùng hạ thảo

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500g thịt gà
  • 25g đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi
  • 10 trái táo đỏ
  • 50g hạt sen
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi
  • ½ củ hành tím
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

*Mẹo chọn thịt gà nấu món gà hầm đông trùng hạ thảo:

  • Để nấu món hầm nên chọn cánh gà hoặc đùi gà để nấu sẽ ngon hơn.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Chọn các nguyên liệu làm gà hầm đông trùng hạ thảo

Chọn các nguyên liệu làm gà hầm đông trùng hạ thảo

Giá trị dinh dưỡng

  • Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ và chống suy nhược cơ thể, chứa tới 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng và các loại vitamin  và khoáng chất nên có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết.
  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm gà hầm đông trùng hạ thảo theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, gừng và tỏi rửa sạch rồi lột vỏ đem băm nhuyễn.
  • Hạt sen và táo đỏ ngâm với nước rồi rửa sạch.
  • Tiếp đó, lấy Đông trùng hạ thảo đem ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
  • Rửa sạch thịt gà rồi cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn.
  • Sau đó bạn ướp gà với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, gừng cắt nhuyễn, hành tím cắt nhuyễn vào đảo đều, để thịt ngấm gia vị trong 5 phút .

Bước 2: Chế biến

  • Cho 1 chén nước vào nồi rồi cho gà vào và đun trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn cho đông trùng hạ thảo, táo tàu đỏ, hạt sen và gừng vào nồi hầm sau đó vặn lửa nhỏ hầm thêm trong 20 phút, nêm nếm cho vừa ăn là xong.
  • Nêm nếm lại theo khẩu vị rồi tắt bếp.

*Mẹo chế biến: Bạn có thể cho vào xào sơ với tỏi rồi cho vào nồi hầm sẽ giúp thịt gà săn chắc không bở.

Hầm gà trong khoảng 50 phút là hoàn thành

Hầm gà trong khoảng 50 phút là hoàn thành

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho gà hầm đã hoàn thành ra tô rồi trang trí phía trên là vài cọng đông trùng hạ thảo và 2 trái táo đỏ là hoàn thành. Rắc lên trên 1 ít tiêu xay để món ăn thơm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Canh gà hầm đông trùng hạ thảo có vị nước ngọt thanh của táo đỏ và hạt sen, thơm mùi của đông trùng hạ thảo. Miếng thịt gà rất mềm, ngọt tất cả hòa quyện vào nhau tạo sự thanh mát.

Thành phẩm món gà hầm đông trùng hạ thảo

Thành phẩm món gà hầm đông trùng hạ thảo

 

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với bí quyết làm món gà hầm đông trùng hạ thảo như trên, Bếp Nhà Mỡ hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này dễ dàng và thành công nhé!

You may also like