Trang chủ » Cách làm chân gà ngâm giấm đậm đà thơm ngon

Cách làm chân gà ngâm giấm đậm đà thơm ngon

by Bếp Nhà Mỡ

Chân gà ngâm giấm là món ăn thơm ngon không thể chê vào đâu được. Món ăn được dùng khai vị hoặc món nhậu đều phù hợp. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa chân gà thơm giòn cùng vị chua chua của giấm, thêm ít vị cay của ớt và mùi thơm của sả. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món ăn này nhé!

Công thức chế biên chân gà ngâm giấm đậm đà thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Chân gà tươi: 1kg (chọn chân gà công nghiệp)
  • 1 củ gừng
  • Ớt : 2 trái ớt ngọt, 10 trái ớt cay
  • Xả: Khoảng 5 củ
  • Dấm nếp: 2,5 lít dấm
  • Đường, mắm, muối hột, chanh

Chân gà

Chân gà

 *Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn mua chân gà ngon chọn màu trắng hồng tự nhiên không xuất hiện đốm xanh đỏ, vàng và sờ vào không bị nhớt.
  • Không nên mua chân gà quá mềm hay căng phồng và các ngón chân tách nhau là chân gà bơm nước.
  • Nên chọn chân gà cơ sở uy tín có nguồn gốc rõ ràng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa: Calo: 209, Protein: 13,5 gram, Carbs: 0 gram, Chất béo: 5,7 gram. Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm chân gà ngâm giấm bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà mua về làm sạch, cắt hết móng đi.
  • Cho thêm ít muối hột và chanh vào rồi rửa chân gà để khử mùi hôi tanh của chân gà. Cách này giúp chân gà trắng hơn.
  • Chặt đôi chân gà để giữa phần cẳng và phần chân. Chặt chân gà phải chặt cho đẹp không làm chân gà bị dập nát.

Chân gà ngâm nước đá

Chân gà ngâm nước đá

Bước 2: Luộc chân gà rồi cho vào ngâm với nước đá

  • Cho ít gừng + muối vào nồi nước đun sôi chuẩn bị sẵn. Luộc chân gà và nhớ luộc chân gà vừa chín đến. Không luộc chân gà quá chín. Chân gà chín vớt ra chọn gay vào 1 bát nước đá lạnh ngâm chừng gà khoảng 10 phút.
  • Vớt chân gà ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.

Bước 3: Đun hỗn hợp ớt, sả, gừng

  • Cho khoảng 800ml nước sạch vào nồi đun nóng và nêm nếm gia vị mắm đường, giấm vừa đủ chua là được.
  • Cho hỗn hợp ớt cắt nhỏ + sả đập dập cắt khúc + gừng cắt nhỏ đun khoảng 5 phút rồi để nguội.

Bước 4: Ngân chân gà

  • Lấy chân gà trong tủ lạnh ra và cho vào hủ thủy tinh hoặc một key nhựa chuẩn bị sẵn. Cho nước ngâm đẻ nguội vừa làm ở bước trên. Lưu ý đổ hỗn hợp ngập hoàn toàn chân gà. Đậy nắp kín tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngâm chân gà

Chân gà ngâm nước đá

Bước 5: Hoàn thiện món chân gà

Ngâm khoảng 8 tiếng có thể lấy chân gà ra dùng. Món ăn không để được quá lâu nên dùng hết trong khoảng 5 ngày. Món ăn hấp dẫn lạ miệng ăn vào thơm ngon hấp dẫn.

Chân gà ngâm giấm thơm ngon

Chân gà ngâm giấm thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Luộc chân gà vừa chín đến không luộc quá lâu khiến chân gà mềm nhũn.
  • Làm nước mắm ngâm chân gà trước mới cho vào ngâm. Lưu ý không làm nước ngâm quá mặn.

Yêu cầu thành phẩm

Khi hoàn thành món chân gà ngâm giấm cần đạt những yêu cầu sau:

  • Chân gà không bị nhũn
  • Màu sắc tươi sáng, không bị thâm hay có dấu hiệu nhiễm khuẩn
  • Mùi thơm của sả và tắc vừa phải
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Cách làm chân gà ngâm giấm đơn giản không mất nhiều thời gian. Ăn vào lạ miệng thơm ngon hấp dẫn. Các mẹ đừng bỏ qua món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

You may also like