Vào những ngày thời tiết se lạnh mà được nhâm nhi món nướng cùng với gia đình thì không còn gì tuyệt vời hơn. Đã là món nướng thì không thể thiếu thịt ba chỉ, bởi loại thịt này khi nướng ăn sẽ mềm, béo, không bị khô. Sau đây Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn công thức làm nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu tiện lợi và đơn giản. Nếu bạn đang có ý định làm món thịt nướng thì đừng bỏ qua bài viết thú vị này nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món thịt ba chỉ nướng
- Thịt ba chỉ: 500g
- Dưa chuột
- Gói xốt thịt nướng mua sẵn
* Mẹo:
- Đối với món thịt ba chỉ nướng bạn nên mua thịt ba chỉ dày, săn chắc không dính với sườn. Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt phải có độ đàn hồi. Chọn những miếng thịt có lớp mỡ và lớp nạc nên cân bằng tương đối với nhau để khi nướng không bị khô và cứng.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng có độ dày từ 5 đến 7 cm, Cho thịt đã cắt vào tô rồi ướp thịt với 1 gói xốt ướp thịt nướng trong vòng 30 phút, trộn đều để thịt thấm gia vị.
- Dưa chuột sửa sạch, thái lát tròn.
Bước 2: Chế biến món thịt ba chỉ nướng
- Thịt sau khi ướp bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 trong khoảng 20 phút ở 140 độ C. Sau đó lấy thịt ra trở mặt thịt rồi tiếp tục nướng lần 2 trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Vậy là đã là hoàn thành rồi đấy.
Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt ba chỉ nướng
- Cho thịt ba chỉ đã nướng ra cho bớt nguội, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Xếp dưa chuột đĩa rồi cho thịt vào ở giữa rồi thưởng thức thôi nào.
* Mẹo:
- Khi ướp thịt bạn đeo bao tay vào để trộn cho thịt ngấm gia vị hơn.
- Nếu có nhiều thời gian bạn hãy ướp lâu hơn trong khoảng 60 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thịt sẽ đậm đà và ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được lớp mỡ giòn dai, phần thịt mềm thơm, không bị khô. Hương vị đậm đà vừa miệng ăn kèm với rau xà lách và kim chi thì đúng chuẩn vị.
Trên đây là các cách làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, siêu ngon mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ đến bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thử để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn nhé!