Món súp cua trứng bắc thảo là món ăn bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Để làm món này, dưới đây là công thức đơn giản mà Bếp Nhà Mỡ gợi ý bạn nên tham khảo nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thịt cua 150g
- Xương heo 1 kg
- Bắp mỹ 1 trái
- Nấm đông cô 50g
- Nấm tuyết 50g
- Trứng gà 1 trái
- Bột năng 50g
- Trứng cút 10 quả
- Trứng bắc thảo bóc vỏ 1 cái
- Rau mùi 10g
- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè
*Mẹo chọn cua ngon:
- Mai cua: Dùng tay sờ vào phần mai cua, nếu cảm nhận được độ mềm thì chúng là những con cua có phần thịt không ngon, phần gạch cũng không ngon.
- Yếm cua: Những con cua ngon sẽ có phần yếm chắc chắn và hơi cứng khi bóp vào thì đó là những con cua chắc thịt.
Giá trị dinh dưỡng
- Giá trị dinh dưỡng có trong cua biển gồm: Axit béo Omega-3, Vitamin B12, Protein, Natri và cholesterol.
- Trong 100g trứng bắc thảo sẽ chứa trung bình khoảng: 1g carbs, 9.6g chất béo, 9g chất đạm, 529 mg natri, 155 mg kali, 619 mg cholesterol.
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm súp cua trứng bắc thảo theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng cút đem luộc chín bóc vỏ để nguội.
- Xương ống luộc qua rồi rửa sạch. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.
- Bắp mỹ rửa sạch, tách hạt.
- Nấm đông cô, nấm tuyết ngâm nở, cắt sợi.
- Bột năng pha với 30ml nước.
- Cua bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc cua khoảng 15 phút rồi lấy thịt cua ra.
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm đông cô và nấm tuyết vào đảo sơ.
- Cho 500ml nước dùng đã hầm xương vào nồi.
- Khi nước đã sôi bạn bỏ bắp, trứng cút và cua vào rồi khuấy đều đồng thời đập 1 quả trứng gà.
- Bạn cho tiếp bột năng đã pha vào khuấy đều tay đồng thời nêm nếm thêm các loại gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Cắt trứng bắc thảo đã sơ chế bỏ vào nồi rồi tắt bếp.
*Mẹo chế biến: Để món súp nổi vân trắng đẹp hơn bạn có thể chỉ cho lòng trắng trứng vào và nhớ khuấy đều tay theo một chiều.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho súp cua trứng bắc thảo ra chén rồi rắc lên trên 1 ít rau mùi, ớt, dầu mè và ít tiêu cho thơm là hoàn thành.
Yêu cầu thành phẩm
Súp cua với nhiều màu sắc hấp dẫn với thịt cua thơm mềm giàu chất dinh dưỡng và vị ngọt thơm của nấm. Trứng bắc thảo béo ngậy kèm theo vị thơm nhẹ của gia vị làm món súp ngon tuyệt vời.
Với công thức đơn giản để làm món súp cua trứng bắc thảo thơm ngon chuẩn vị này, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!