Vào mùa đông là mùa súp lơ giòn ngọt nhất, và khi kết hợp với trứng gà tạo nên món súp lơ xào trứng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng và khá lạ miệng. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến đơn giản nên được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ vào bếp cùng thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 bông súp lơ xanh
- 2 quả trứng
- 100g nấm hải sản
- 1 nửa quả ớt đỏ
- 15ml nước tương
- 8ml dầu hào
- 2 tép tỏi.
- Dầu ăn
* Mẹo:
- Bạn nên chọn bông súp lơ có màu sắc sáng đều, tương đồng với nhau, đối với súp lơ xanh nên chọn màu xanh càng sậm sẽ có hậu ngọt, độ mềm cao.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong súp lơ chứa: Calo: 31; Nước: 89%; Đạm: 2.5 grams; Carbohydrates: 6 gram; Đường: 1.5 gram; Chất xơ: 2.4 gam; Chất Béo: 0.4 gram; Vitamin C: 135% RDI; Vitamin A: 11% RDI; Vitamin K: 116% RDi
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn cắt bông súp lơ thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng và để ráo. Nấm hải sản bạn cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.
- Đun sôi nồi nước rồi bạn cho nấm và súp lơ vào luộc qua tầm 2 phút,, rồi bạn vớt ra để ráo.
- Tỏi ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
Bước 2: Chế biến món súp lơ xào trứng, thơm ngon hấp dẫn
- Tiếp đến bạn đập trứng gà vào 1 cái tô, đánh tan, bạn bắc chảo lên bếp và chiên trứng rồi bạn để ra đĩa. Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó bạn cho toàn bộ nấm và súp lơ vào, xào nhanh trên lửa lớn sau đó nêm thêm nước tương và dầu hào, trứng và ớt vào, đảo đều cho thấm gia vị là được.
Bước 3: Trang trí và trình bày món súp lơ xào trứng, thơm ngon hấp dẫn
- Bạn bày trứng và súp lơ ra đĩa, rắc lên 1 chút tiêu bột để món ăn thêm phần thơm ngon.
* Mẹo:
- Với súp lơ bạn nên xào trên lửa lớn và xào chín tới là được, để súp lơ vẫn giữ được vị tươi ngon, giòn ngọt.
Yêu cầu thành phẩm
- Món súp lơ xào trứng sau khi hoàn thành, súp lơ giòn ngọt, vẫn giữ được vị tươi ngon, màu xanh bắt mắt, cùng nấm và trứng béo thơm. Tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng.
Trên đây là cách làm món súp lơ xào trứng thơm ngon, giòn ngọt mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nhé. Bếp nhà mỡ tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên đấy!