Trang chủ » Hướng dẫn làm thịt bò xào khoai tây đơn giản mà lại ngon ngất ngây

Hướng dẫn làm thịt bò xào khoai tây đơn giản mà lại ngon ngất ngây

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày thịt bò xào khoai tây

Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong các món ăn. Từ thịt bò không chỉ chế biến ra các món ăn ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cách chế biến như hầm thì thịt bò xào cũng rất là phổ biến. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin giới thiệu đến các bạn một món từ thịt bò đó chính là thịt bò xoài khoai tây cực kỳ ngon. Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày thịt bò xào khoai tây

Hướng dẫn làm thịt bò xào khoai tây đơn giản mà lại ngon ngất ngây

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào khoai tây

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200gr
  • Khoai tây: 3 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

* Mẹo chọn nguyên liệu

Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Độ đàn hồi tốt: Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm.
  • Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.

Giá trị dinh dưỡng

  • Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm món thịt bò xào khoai tây thơm ngon, bạn cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về bạn đem rửa qua với nước muối loãng rồi sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, cắt thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Khoai tây thì gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn dày khoảng ½ lóng tay là được. Để đẹp mắt hơn thì bạn có thể cắt bằng dao có răng cưa.

Bước 2: Chế biến món thịt bò xào khoai tây

Chế biến món thịt bò xào khoai tây

Chế biến món thịt bò xào khoai tây

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho khoai tây và nước sao cho nước ngập khoai rồi nấu ở lửa lớn.
  • Khi nước sôi được khoảng 5 phút thì cho khoai mềm rồi tắt bếp và vớt khoai ra để ráo.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun ở lửa lớn.
  • Sau khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho thịt bò chín tái.
  • Sau đó, hạ lửa vừa và cho khoai tây đã luộc vào xào đều tay rồi nêm nếm luôn gia vị bao gồm: 2 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt.
  • Bạn tiếp tục xào và đảo đều tay cho khoai tây và thịt bò ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt bò xào khoai tây

Trang trí và trình bày thịt bò xào khoai tây

Trang trí và trình bày thịt bò xào khoai tây

  • Sau khi xào xong, cho thịt bò xào khoai tây ra đãi rồi rắc thêm một ít tiêu xay lên trên để món ăn thêm dậy mùi là có thể thưởng thức luôn.

* Mẹo chế biến

  • Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể cho ít hành lá và ngò rí vào trộn đều.
  • Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn nên rửa sơ thịt bò với nước muối loãng sau đó rửa lại sạch với nước.
  • Khi xào thịt bò nên xào trên lửa lớn để thịt ngọt mềm và không bị dai.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò xào khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn và thơm nức mũi. Từng miếng thịt bò ăn mềm thơm đậm đà kết hợp với vị bùi bùi mềm mịn của khoai tây khiến bạn ăn cực kỳ ngon miệng mà không bị ngán.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Món thịt bò xào khoai tây không chỉ là món ăn ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Hãy thử ngay công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ trên đây để chiêu đãi một món ăn cực kỳ ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

You may also like