Trang chủ » Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

by Bếp Nhà Mỡ
Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

Nếu bạn đã đến đất nước Nga xinh đẹp rồi chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được ẩm thực nơi đây. Trong đó, chúng ta phải kể đến món thịt nướng – một món ăn truyền thống và là biểu tượng của ẩm thực Nga.

Tuy nhiên nếu bạn chưa được đến Nga thì hãy cùng Bếp Nhà Mỡ dành một chút thời gian để chiêu đãi cho cả gia đình thưởng thức món thịt nướng kiểu nga trong những ngày đầu đông giá rét nhé.

Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt heo (phần thịt vai có xen kẽ với ít mỡ): 1,5 kg
  • Hành tây: 500 gr
  • Dấm ăn: 3 thìa cà phê
  • Gia vị thảo mộc: 3 thìa cà phê
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Các loại rau củ ăn kèm thịt tùy chọn.
  • Muối: ½ thìa canh

* Mẹo: 

  • Bạn nên chọn miếng thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Dùng tay ấn nhẹ bạn cảm nhận được thịt có sự đàn hồi. Cắt miếng thịt màu hồng sáng và da trắng hồng, mềm mại.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết, các axit béo giúp cho sự phát triển của nhiều tổ chức, cơ quan trong cơ thể.
  • Thịt có các chất khoáng, vitamin và là nguồn các yếu tố vi lượng như vitamin A, sắt, kẽm, đồng, coban, selen....
  • Thịt là nguồn vitamin nhóm B rất tốt (B1, B6, PP, B12…)

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng kích cỡ 5x5 cm.
  • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Đối với gia vị thảo mộc nếu chưa được xay nhuyễn bạn tiến hành xay nhuyễn nhé. Sau đó tiến hành ướp thịt như sau: cho vào hành tây, gia vị thảo mộc, muối, mật ong và giấm ăn vào thịt rồi trộn đều rồi ướp trong vòng 2 tiếng đồng đồ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món thịt nướng kiểu Nga

  • Sau khi ướp thịt đủ thời gian bạn tiến hành xiên thịt vào thanh sắt để nướng cùng rau củ trên than hồng cho đến khi thịt chín.

Bước 2: Chế biến món thịt nướng kiểu Nga

Bước 2: Chế biến món thịt nướng kiểu Nga

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng kiểu Nga

  • Cho xiên thịt ra đĩa cho nguội bớt và thưởng thức thôi nào.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng kiểu Nga

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng kiểu Nga

* Mẹo: 

  • Để thịt ngấm gia vị ngon hơn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, có thể để qua đêm.
  • Bạn nên nướng từ từ trên lò than sao cho không quá nóng để đảm bảo thịt vừa xém bên ngoài mà bên trong vừa chín ăn sẽ mềm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt nướng kiểu Nga sau khi hoàn thành có màu nâu óng ả rất đẹp mắt. Khi cắn từng miếng thịt mềm, ngọt và có độ giòn. Ăn kèm với sốt cà chua và các loại rau thơm, cà chua, dưa chuột muối sẽ chuẩn vị hơn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ công thức làm món thịt nướng kiểu Nga để thưởng thức ẩm thực của đất nước xinh đẹp này mà không cần phải đi đâu xa. Để món thịt nướng được thành công thì công đoạn ướp thịt là quan trọng nhất. Hãy lưu lại công thức để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

You may also like