Bạn đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình bằng món chay thanh đạm nhưng vẫn đậm đà đưa cơm như món mặn? Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn cách làm sườn non chay rim chua ngọt. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà rất dễ chế biến. Chỉ ít phút vào bếp, bạn sẽ có ngay một món chay hấp dẫn cho cả nhà. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món sườn non chay rim chua ngọt
- Khoảng 6-7 miếng sườn non
- Nước chanh tươi
- 1 ít Tỏi, Ớt sừng
- Tương ớt, đường trắng
- 5 muỗng canh dầu ăn
* Mẹo:
- Bạn nên chọn mua những miếng sườn non chay ở siêu thị đảm bảo chất lượng, biết rõ nguồn gốc xuất xứ và thời gian.
- Không nên mua những túi sườn non chay không có in thông tin cũng như bao bì rách xẹp..
Giá trị dinh dưỡng
- Chế độ dinh dưỡng này vừa tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, phòng chống bệnh tật lại vừa cải thiện đời sống tinh thần…Thực tế ở đây sườn non chay được làm từ thành phần bao gồm đậu hành, gia vị chay, lúa mì, bột khoai sọ… Đảm bảo 100% đều là nguyên liệu thiên nhiên và cung cấp dưỡng chất quan trọng thiết yếu cho cơ thể.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non chay mua về bạn đem ngâm vào nước lạnh trong khoảng 45 - 60 phút để sườn mềm ra. Sau đó, dùng tay vắt sạch nước trong sườn rồi rửa lại với nước lạnh, tiếp tục vắt thêm 1 lần nữa.
- Khi sườn đã khô, bạn cắt thành những miếng vừa ăn theo chiều ngang.
- 2 tép tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt sừng mua về rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Để ớt và tỏi băm riêng ra, không trộn lẫn với nhau.
Bước 2: Chế biến món sườn non chay rim chua ngọt
Chiên sườn
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn thì cho sườn non vào chiên.
Làm sốt
- Bạn tiến hành làm sốt như sau: bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Rồi cho lần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.
- Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh tương ớt cùng 1 muỗng cà phê muối vào khuấy đều tay. Bạn đun với llửa vừa và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi sệt lại.
Rim sườn
- Khi hỗn hợp nước sốt đã sệt, bạn cho sườn non chiên vào và rim đều tay trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món sườn non chay rim chua ngọt
- Cho sườn non chay rim chua ngọt ra đĩa. Để thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí bằng những bông hoa tự chế cho bắt mắt nhé.
* Mẹo:
- Khi chiên sườn bạn chiên với lửa vừa và trở tay liên tục để sườn không bị cháy.
- Chiên xong bạn nên dùng rây hoặc giấy thấm dầu để sườn non được thấm bớt dầu đi.
Yêu cầu thành phẩm
Món sườn non chay rim chua ngọt có màu vàng cánh dán hấp dẫn. Khi ăn những miếng sườn non giòn rụm đậm đà vị chua ngọt của nước sốt hoà cùng với mùi thơm của tỏi ớt phi cực kỳ hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng sẽ hao cơm lắm đấy.
Vậy là Bếp Nhà Mỡ vừa chia sẻ công thức làm món sườn non chay rim chua ngọt thơm ngon đơn giản cho cả nhà thưởng thức. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm những món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!