Cá tai tượng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hàng ngày, đặc biệt là món cá tai tượng chưng tương với hương vị hấp dẫn, đậm đà. Không chỉ ngon ngọt từ thịt cá, món ăn còn kích thích bởi vị mằn mặn nơi đầu lưỡi do tương tạo nên.
Cá tai tượng chưng tương là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích đặc biệt là dân miền Tây. Bởi với cách chế biến này món ăn sẽ có được hương vị lạ miệng, đậm đà, ngọt thanh trong từng thớ thịt cá. Cá chưng tương nghe có vẻ khá cầu kỳ nhưng cách làm lại khá đơn giản.
Trước khi bắt tay vào làm món cá tai tượng chưng tương bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: Trước khi bắt đầu thực hiện món cá tai tượng chưng tương bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: * Mẹo chọn nguyên liệu: Chọn mua cá Chọn mua nấm Chọn mua tương: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau đây: Món cá tai tượng chưng tương có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Cá được chưng vừa chín tới, thấm gia vị và ngọt vô cùng. Nấm vừa chín tới, giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Chỉ cần có một chén cơm nóng với cá sẽ càng kích thích vị giác hơn. * Mẹo chế biến: Cá có vị ngọt nhẹ tự nhiên, mùi thơm đặc trưng của xì dầu, vị ngọt của hành và mùi thơm của hành lá, thêm chút cay cay của ớt. Đây chắc chắn là món ăn mà mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích.Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Giá trị dinh dưỡng
Hướng dẫn cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Xào nấm
Chiên cá
Làm sốt tương
Chưng cá
Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon hấp dẫn để đổi vị cho gia đình. Ngoài cách kho, nướng hay hấp, bây giờ trong sổ tay nấu ăn của chúng ta còn có cách làm cá tai tượng chưng tương cũng khá thú vị. Nhờ có sự góp mặt cửa tương hột mà chúng ta có thêm những món ăn đậm đà hương vị thơm ngon lạ miệng khiến cả nhà vô cùng thích thú và đỡ ngán hẳn.