Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi là công thức nấu nướng được nhiều bạn nội trợ yêu thích. Cách chiên này vừa khiến cá không bị ngập dầu, đảm bảo sức khỏe, bạn cũng không lo những rủi ro bị mỡ bắn vào người khi nấu nướng.
Cá diêu hồng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein, cung cấp chất dinh dưỡng cho hầu hết các bộ phận trong cơ thể từ mắt, da cho đến mái tóc. Chính vì cá có nhiều chất dinh dưỡng như vậy nên việc sơ chế và nướng cá như thế nào để đảm bảo vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có ở trong cá mà lại đảm bảo hình thức đôi khi lại là một điều khó khăn. Tuy nhiên, bài viết này Bếp Nhà Mỡ sẽ chỉ mọi người cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu bảo đảm mọi người gật đầu khen ngon!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu
- 1 con cá diêu hồng khoảng 400g
- 1 bịch sốt ướp thịt cá nướng Cholimex
- 1 ít xà lách để ăn kèm
* Mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
- Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt.
- Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước. Đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:
- 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá diêu hồng mua về bạn chỉ cần rửa sạch 2-3 lần.
- Bạn chỉ cần cho 1/2 gói sốt Cholimex vào cá diêu hồng và trộn đều cho cá thấm hết gia vị. Thời gian ướp càng lâu càng tốt (tầm 45 phút – 1 tiếng, thậm chí có những lần để qua đêm trong tủ lạnh để cá ngon hơn). Nhưng nếu bạn bận rộn, không có thời gian thì chỉ cần ướp 20 – 25 phút vẫn được.
Bước 2: Nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu
- Bạn cần quét thêm 1 lớp dầu vào cá để cá chín vàng ngon hơn. Sau đó, xếp cá đều đặn vào nồi chiên không dầu
- Chiên cá bằng nồi chiên không dầu qua 2 lần:
- Lần 1: Bật nhiệt độ đến 200 độ trong thời gian 15 phút. Hết thời gian lần 1, bạn lật mặt cá và có thể quét thêm 1 lớp dầu ăn nữa cho cá đỡ bị khô. Và tiếp tục chiên lần 2.
- Lần 2: Bật nồi chiên tiếp tục ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút. Thế là xong nhé!
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Trang trí xà lách xung quanh đĩa và đặt cá vào giữa đĩa. Thế là bạn đã có một bữa ăn thơm ngon, đơn giản mà hấp dẫn cho gia đình.
* Mẹo
- Trong khi ướp cá nên cho cá vào ngăn mát tủ lạnh để cá sau nướng không bị khô ngọt thịt hơn
- Khi nướng bạn quét 1 lớp dầu lên cá để cá vỏ ngoài bóng và giòn hơn
Yêu cầu thành phẩm
- Cá diêu hồng khi nướng xong có mùi thơm lừng, lớp da bên ngoài giòn, thịt cá bên trong lại ngọt thanh nhưng vẫn có vị mặn nhẹ của sốt ướp. Rẻ từng miếng cá, ăn cùng với rau sống thì độ ngon không còn gì để bàn.
Vậy là cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy! Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay một món nướng ngon cho gia đình thưởng thức rồi, bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công!