Trang chủ » Cách làm bánh bao gà nấm thơm ngon nức mũi

Cách làm bánh bao gà nấm thơm ngon nức mũi

by Bếp Nhà Mỡ
Bánh bao nấm gà thơm ngon

Bánh bao gà nấm là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cho món ăn đậm vị. Miếng bánh bao mềm dẻo xốp tơi, thịt gà dai ngọt cùng bị thanh mát của nấm. Món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào mỗi sáng hoặc ăn lót dạ. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức làm món bánh bao sau đây nhé!

Bánh bao nấm gà thơm ngon

Công thức chế biến bánh bao gà nấm thơm ngon nức mũi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt ức gà 300g(có thể sử dụng các phần thịt gà khác)
  • Nấm đùi gà 250 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tím 2 củ(băm nhuyễn)
  • Bột mì số 11 250g
  • Bột năng 17 gr
  • Bột nổi 4 gr
  • Sữa bột 15gr
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Men nở 1.5 gr
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước lọc 130 ml
  • Dầu hào 1.5 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Nguyên liệu chính món ăn

Nguyên liệu chính món ăn

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt gà ngon, chất lượng

  • Để chọn thịt gà ngon nên mua ức gà. Chọn loại thịt màu tươi sáng, đỏ hồng tự nhiên không quá nhạt và quá đậm, sờ vào thấy thịt săn chắc.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Nấm đùi gà tươi ngon có phần mũ nấm hình cầu và màu nâu bóng. Phần thân màu trắng và sắc đồng đều.
  • Chọn cây nấm màu tươi, chiều dài từ 12-15cm đảm bảo nấm ngon. Không mua nấm dập nát và bị hư hỏng có vết trầy xước.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn cà rốt kích thước vừa phải, dáng thuôn thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên chắc tay.
  • Cà rốt tươi có màu sắc cam đậm, lõi trong nhỏ, phần cuống xanh tươi và dính chắc vào thân củ.
  • Không nên mua cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, thân hình biến dạng và phần vai dày vì đây là cà rốt già, không ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g bột mì nguyên cám có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: 340 calo calo, 13.2g protein, 72g tinh bột, 0.4g đường, 10.7g chất xơ, 2.5g chất béo, 60mg canxi, 1.4mg sắt, 0.4mg vitamin B6, 2mg muối, 363mg kali.
  • Trong ức gà có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Calo: 165, Protein: 31 gram, Chất béo: 3,6 gram

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm bánh bao gà nấm thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Ức gà mua về rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc ở lửa vừa trong 30 phút cho thịt chín chuyển sang màu trắng. Đợi thịt gà nguội thì xé sợi nhỏ.
  • Nấm đùi gà mua về cắt sợi nhỏ và bắc nồi nước lên. Nước sôi cho nấm đùi gà cắt sợi nhỏ vào trụng sơ qua 1 phút và vớt ra rửa lại với nước.
  • Gọt cà rốt và bào sợi nhỏ.

Bào sợ cà rốt, xé gà

Bào sợ cà rốt, xé gà

Bước 2: Xào nhân bánh bao

  • Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho gà xé sợi và cà rốt, nấm vào. Xào qua ở lửa vừa trong 5 phút.
  • Sau đó cho thêm 1.5 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê đường. Có thể điều chỉnh gia vị phù hợp sở thích.
  • Xào trong 5-7 phút đến khi hỗn hợp chín đều và ngấm gia vị thì để nguội.

Xào nhân ngấm đều gia vị

Xào nhân ngấm đều gia vị

Bước 3: Trộn bột

  • Cho 250gr bột mì số 11 vào thau trộn bột. Cho tiếp 17gr bột năng + 4gr bột nổi + 1.5gr men nở + 15gr sữa bột vào thau. Thêm 100ml nước lọc rồi cho từ từ hỗn hợp vào thau bột. Nếu bột khô có thể cho thêm nước vào.
  • Bật máy nhồi bột lên ở mức nhỏ. Trộn các nguyên liệu hòa vào nhau tạo thành khối kết dính không vón cục là đạt.

Nhồi bột đều tay

Nhồi bột đều tay

Bước 4: Nhồi bột

  • Các nguyên liệu quyện vào nhau và kết dính bạn cho bột ra nhồi bằng tay trong 20 phút đến khi bột bánh mịn là đạt.

Bước 5: Nặn và hấp bánh bao

  • Khi nhồi bột bạn chia thành 8 phần bằng nhau. Lấy 1 phần bột ra tạo hình dáng bánh. Các phần còn lại phủ màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.
  • Dùng tay vo tròn rồi cán cho miếng bột mỏng vừa phải. Cho nhân nấm gà và cà rốt đã xào lên rồi gói lại để che phủ nhân. Làm tương tự đến khi hết vỏ và nhân bánh.
  • Đặt bánh tạo hình lên giấy nến rồi cho vào khay ủ trong 60-90 phút đến khi bánh nở gấp đôi là đạt.
  • Bắc nồi xửng lên bếp cho 300ml nước cùng 2 muỗng giấm ăn vào nồi. Nước sôi đặt xửng bánh lên hấp trong 15 phút ở lửa vừa.
  • Sau 15 phút tắt bếp để nguyên bánh trong nồi. Không mở nắp vì chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến bánh bị xẹp.

Cho nhân vào làm bánh

Cho nhân vào làm bánh

Bước 6: Thành phẩm

  • Bánh bao gà nấm nóng hổi ăn vào thơm ngon. Lớp bánh có vỏ mềm dai và phần nhân gà nấm, cà rốt mềm ngọt thơm nức. Ăn vào cực kỳ ngon và đậm đà nêm vừa miệng.

Bánh bao nấm gà thơm ngon

Bánh bao nấm gà thơm ngon

* Mẹo chế biến

  • Để khử mùi tanh của gà cho giấm pha với muối rồi thoa lên thân gà trong 5-10 phút sau đó rửa lại nước lạnh để ráo.
  • Để bánh ngon khi hấp phủ chiếc khăn lên miệng nồi rồi mới đập nắp vung lại.

Xem thêm: Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn nhanh chóng tiện lợi

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao gà nấm thơm nức, các nguyên liệu đậm đà hương vị. Bánh ăn vào vỏ ngoài mềm xốp không bị cứng. Miếng bánh thơm ngon đậm vị khiến bao người phải say mê.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với món bánh bao gà nấm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Món ăn vào buổi sáng hoặc bữa ăn phụ trong ngày tăng thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi công thức sau làm món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức.

You may also like