Trang chủ » Gợi ý cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản và thơm mềm

Gợi ý cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản và thơm mềm

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm bánh bao bằng bột mì

Bánh bao là món ăn nhanh được nhiều người sử dụng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn xế. Cùng xem cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản theo công thức sau đây.

cách làm bánh bao bằng bột mì

Công thức chế biến của bánh bao làm bằng bột mì

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 220g bột mì đa dụng
  • 30g đường
  • 3g men nở
  • 130ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: nồi, xửng hấp, cây cán bột, giấy nến

*Mẹo: Bạn có thể mua các nguyên liệu làm bánh bao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa.

Mua các nguyên liệu làm bánh bao tại các cửa hàng

Giá trị dinh dưỡng

Bánh bao được làm từ bột mì bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photphat, đồng, selen,… các chất chống oxy hóa, protein và tinh bột.

Hướng dẫn cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm cách làm bánh bao bằng bột mì theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho 220g bột mì đa dụng, 30g đường, 3g men nở vào tô rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho vào 130ml sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều.
  • Dùng tay gom cho bột dính lại thành một khối cho đến khi bột không dính lên tô nữa thì bạn cho bột nghỉ khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút, lấy bột ra mặt phẳng rồi dùng cổ tay nhồi bột trong 10 phút cho đến khi thấy bột láng mịn, không dính tay nữa là được..
  • Sau đó, bạn dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.
  • Tiếp theo, bạn quét một lớp nước lọc lên mặt bột đến khi cuộn lại phần bột bên trong sẽ dính lại với nhau.
  • Cuộn bột lại cho thật đều tay để các mép không bị chỗ dày, chỗ mỏng là được và bạn miết chặt mép bột để khi hấp sẽ không bị bung.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao cắt bột thành từng phần bằng nhau.

Vo tròn và tạo hình bánh bao

Vo tròn và tạo hình bánh bao

Bước 2: Chế biến

  • Bạn lấy từng phần bột để lên một miếng giấy nến và đặt vào xửng hấp, tiến hành ủ bột trong khoảng 45-60 phút.
  • Sau đó, bạn đặt xửng bánh lên một nồi nước đã đun sôi sẵn và hấp ở mức lửa vừa trong khoảng từ 10-15 phút.
  • Sau khi hấp xong, bạn để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.

*Mẹo: Để tiết kiệm thời gian, khi thực hiện sơ chế bạn làm nóng xửng hấp rồi cho bánh bao vào hấp.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp bánh bao đã chín ra dĩa tròn và sắp xếp lại bố cục cho gọn gàng là đã có thể đem đi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Banh bao bằng bột mì có màu trắng tươi và có mùi thơm béo. Khi ăn, bánh có độ mềm, dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Món bánh này thích hợp để dùng làm món khai vị trong các bữa ăn.

Thành phẩm thơm dẻo của bánh bao bằng bột mì

Thành phẩm thơm dẻo của bánh bao bằng bột mì

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là những gợi ý về cách làm bánh bao bằng bột mì đơn giản giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn làm món này thành công nhé!

You may also like