Trang chủ » Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm béo, vỏ mềm

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm béo, vỏ mềm

by Bếp Nhà Mỡ
bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao là món ăn đa dạng có nhiều vị ngọt, mặn khác nhau được nhiều người ưa thích. Sau đây Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn công thức làm bánh bao nhân đậu xanh mềm thơm mà bạn nên thực hiện ngay.

bánh bao nhân đậu xanh

Công thức chế biến món bánh bao nhân đậu xanh

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Bột mì: 500g
  • Đậu xanh đã bỏ vỏ: 200g
  • Men nở: 5g
  • Đường: 35g
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dừa sợi: 1 chén
  • Vừng trắng: 1 chén
  • Sữa tươi: 35ml
  • Một ít giấm

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu xanh bao gồm: chất xơ, các loại vitamin, chất béo, chất đạm, canxi và sắt.
  • Một chiếc bánh bao nhân đậu xanh cỡ lớn không đường chứa khoảng 150 kcal nên hàm lượng calo rất thấp sẽ không làm bạn tăng cân.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm vỏ bánh bằng cách cho một ít nước ấm vào bát nhỏ, thêm men nở vào và hòa tan. Sau đó, đổ bột mì vào một cái âu to rồi trộn đều cùng với đường và muối.
  • Đổ phần men nở đã hòa ở trên vào hỗn hợp bột mì. Tiếp đó, đổ thêm sữa tươi vào và dùng tay nhào thật kỹ để cho bột thật mịn.
  • Tiếp theo, lấy một chiếc khăn ẩm và đậy vào mặt thau bột rồi để khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho bột được nở phồng lên.
  • Đậu xanh đem rửa thật sạch rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó, cho đậu vào nồi đặt lên bếp và luộc.
  • Ngâm đậu xanh với nước rồi đem đi nghiền nhuyễn
  • Khi đậu chín, đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn. Cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, vừng trắng và 1 muỗng đường vào chảo nóng sên đều tay tầm 3 - 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp.
  • Vo tròn hỗn hợp thành những viên nhân bánh nhỏ và đều nhau.
  • Rắc một ít bột mì lên mặt khay nhào bột để chống dính. Sau đó, lấy phần bột nhào lại lần nữa rồi cắt thành các phần nhỏ, đều nhau và cán dẹp hết xuống.
  • Cho nhân đậu xanh đã nặn thành viên tròn vào giữa rồi tiếp tục vo tròn lại.

*Mẹo: Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men. Đồng thời, tỉ lệ bột và men phải chuẩn.

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị xửng hấp và đợi khoảng 15 phút cho xửng nóng.
  • Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 25-30 phút để bánh chín.

*Mẹo: 

  • Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh.
  • Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn.

Hấp bánh bao nhân đậu xanh trong vòng 30 phút 

Hấp bánh bao nhân đậu xanh trong vòng 30 phút

Bước 3: Trang trí và trình bày

Đem bánh bao đã hấp chín ra khỏi mẻ và trình bày bố cục gọn gàng lên dĩa và rắc lên trên 1 ít mè rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào!

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao thơm ngon, vỏ bánh mềm xốp thơm mùi béo ngậy của dừa và mè. Nhân đậu xanh ngọt và tan chảy trong miệng làm món bánh bao nhân đậu xanh thêm hấp dẫn hơn.

Thành phẩm bánh bao nhân đậu xanh trắng mềm

Thành phẩm bánh bao nhân đậu xanh trắng mềm

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công nhé!

You may also like