Trang chủ » Cách làm lẩu cá lăng kiểu thái ngon như nhà hàng

Cách làm lẩu cá lăng kiểu thái ngon như nhà hàng

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày món lẩu cá lăng kiểu thái

Cá lăng là một loài cá quen thuộc ở nước ta, loài cá này sống trong môi trường nước ngọt. Cá lăng rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người và có thể chế biến được đa dạng các món ăn ngon. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến bạn đọc món ngon lẩu cá lăng kiểu thái. Hãy vào bếp để thực hiện món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Trang trí và trình bày món lẩu cá lăng kiểu thái

Cách làm lẩu cá lăng kiểu thái ngon như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

  • Cá lăng: 5 lạng
  • Măng chua: 3 lạng
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: ¼ quả
  • Bún: 5 lạng
  • Hành khô, tỏi
  • Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm lẩu Thái.

* Mẹo:

  • Để chọn được cá lăng tươi ngon, tốt nhất bạn nên mua cá còn sống. Chọn những con cá bơi khỏe, màu mắt sáng, mình tròn, màu sẫm.
  • Chú ý phân biệt cá lăng với cá trê để tránh bị lừa bởi cá lăng rất giống với cá trê. Miệng cá trê trề ra, đầu to bẹt, màu đen tuyền còn đầu cá lăng tròn hơn, không quá bẹt, màu đen nhạt hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá lăng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon nhất hiện nay. Loại cá này rất giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… Giá trị dinh dưỡng của cá lăng: Năng lượng: 112kcal; chất béo: 4g; protein: 19g.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch. Sả bóc rửa sạch băm nhỏ.
  • Cá lăng rửa sạch rồi cắt thành miếng có độ dày khoảng 1,5 cm.
  • Sau đó bạn chần qua cá lăng với nước nấu sôi bỏ một ít gừng băm vào để khử mùi tanh của cá.
  • Măng chua bạn cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn.
  • Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm.
  • Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 7 thìa dầu ăn vào đun sôi. Tiếp tục cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại. Múc cá ra đĩa.
  • Bạn dùng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị và chín.
  • Cho thêm một lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm lẩu Thái vào. Tiếp tục cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Sau đó đun thêm khoảng 10 phút để cá chín rồi cho thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

Chế biến món lẩu cá lăng kiểu thái

Bước 3: Trang trí và trình bày món lẩu cá lăng kiểu thái

  • Cho nồi lẩu lên bếp ga mini hay là bếp từ. Bày biện các loại rau ăn kèm, bún, nước chấm và cùng thưởng thức.

Trang trí và trình bày món lẩu cá lăng kiểu thái

Trang trí và trình bày món lẩu cá lăng kiểu thái

* Mẹo:

  • Bạn cần nêm nếm nước lẩu cho vừa miệng, không nên nêm quá mặn. Nếu mặn bạn có thể chế thêm một ít nước sôi.
  • Bạn không nên nấu cá quá lâu sẽ khiến cá mềm không ngon.

 

Yêu cầu thành phẩm

  • Nồi lẩu cá lăng măng chua kiểu thái có màu sắc bắt mắt.
  • Nồi lẩu nóng hổi với hương thơm bao phủ cả căn phòng. Nước lẩu ngon có vị đậm đà chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với công thức chế biến món lẩu cá lăng mà Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ, hy vọng sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn quây quần và ấm cúng bên nhau.

You may also like