Trang chủ » Cách làm cá diêu hồng hấp bắp cải siêu ngon, lạ miệng cho cả gia đình

Cách làm cá diêu hồng hấp bắp cải siêu ngon, lạ miệng cho cả gia đình

by Ana Phương
Thành phẩm món cá diêu hồng hấp bắp cải

Cá diêu hồng hấp bắp cải luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để có một bữa ăn thanh đạm, lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn mà không cần chế biến cầu kỳ.

Cá diêu hồng là thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt đối với người già và trẻ em chậm lớn. Vì thế mà các chị em phụ nữ thường lựa chọn cá diêu hồng cho bữa cơm nhà mình. Cách làm cá diêu hồng hấp bắp cải vô cùng đơn giản, cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu ngay công thức dưới đây nhé

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp bắp cải

Công thức chế biến cá diêu hồng hấp bắp cải

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu cá diêu hồng hấp bắp cải

  • 1/2 cây bắp cải
  • 1 trái ớt chuông
  • 1 gói nấm
  • 1 con cá diêu hồng phi lê
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Nước chấm
  • 1/2 trái chanh
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Ớt

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Cá tươi nhất khi còn sống, bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ.
  • Nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.

* Mẹo chọn bắp cải ngon, chất lượng

  • Khi chọn bắp cải, nên chọn những cây có hình dáng tròn vì thông thường bắp cải càng tròn thì sẽ càng ngon.
  • Tránh chọn những cây hình bầu dục hoặc những cây bị méo. Đối với bắp cải xanh, nên chọn những cây có lá màu xanh đậm là xanh nhạt dần gần giống màu trắng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:

  • 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấn cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng
  • Ớt chuông bỏ vỏ cắt lát nhỏ
  • Bắp cải cắt múi cau
  • Hành lá cắt khúc dài 7-8cm
  • Cá sau khi mua về bạn đem cá đi bóp sơ qua với muối hạt và rửa thật sạch. Cắt khúc vừa ăn ướp chung với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm ướp cá trong 15 phút để cá ngấm gia vị

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm cá diêu hồng hấp bắp cải

  • Đặt các nguyên liệu lên xửng hấp theo tứ tự xếp các lớp: bắp cải, cá, ớt chuông, nấm theo thứ tự.
  • Đậy nắp lại, hấp khoảng 15 phút, sau đó bạn mở nắp vung ra kiểm tra dùng đũa chọc thử nếu thấy cá mềm là cá đã chín bạn rắc hành lá cắt khúc và tiêu, hạt nêm lên trên, đậy nắp vung lại đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Làm cá diêu hồng hấp bắp cải

Làm cá diêu hồng hấp bắp cải

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi hoàn thành ta lấy cá hấp xong ra dĩa. Bạn có thể trang trí thêm vài lát cà rốt tỉa hoa để giúp món ăn đẹp mắt hơn nhé! và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp bắp cải

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp bắp cải

* Mẹo

  • Khi xếp vào xửng hấp bạn cho bắp cải lót dưới đáy xửng để khi hấp giữ lại được vị ngọt tự nhiên của cá và không bị cháy nồi
  • Trong khi hấp nên mở nắp he hé để rau có màu xanh bắt mắt hơn
  • Không nên hấp quá lâu bắp cải sẽ bị nục, không cảm nhận được độ giòn của rau

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá diêu hồng hấp bắp cải thơm ngất ngây được bày trên lớp rau, ớt chuông nhiều màu sắc óng ánh. Cùng với đó là phần nấm, bắp cải được rải đều xung quanh cá trông rất ngon và bắt mắt. Thịt cá săn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, thớ thịt dai ngọt. Bắp cải giòn sần sật rất đậm đà
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện món cá diêu hồng hấp bắp cải chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

You may also like