Trang chủ » Công Thức Nướng Cá Lăng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

Công Thức Nướng Cá Lăng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày

Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó hấp dẫn nhất là món cá lăng nướng riềng mẻ. Với thịt cá vàng ruộm, da cá dai giòn còn phần thịt thì săn chắc đậm vị. Cá lăng không chỉ thơm ngon, mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như DHA và Collagen..Là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của cá nướng và các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin chia sẻ tới bạn công thức làm món cá lăng nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu, mời bạn cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách Làm Món Nướng Cá Lăng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cá lăng 1 con(1kg)
  •  Riềng 1 củ
  •  Hành tím 3 củ
  •  Tỏi 3 tép
  •  Mẻ 2 muỗng canh
  •  Mắm tôm 1 muỗng canh
  •  Nước nghệ xay 2 muỗng canh
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Dầu màu điều 1 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít
  •  Rau thơm 1 ít

* Mẹo: 

  • Với cá lăng làm sẵn, bạn hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi, đồng thời, phần mỡ cá còn trong là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt.
  • Không chọn khúc cá có phần da bị trầy xước
  • Để chọn được cá lăng nguyên con tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá sáng trong, thân cá tròn và sẫm màu.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100gr cá lăng tươi chứa:

  • Protein: 19gr
  • Chất béo : 4gr
  • Ca lo: 112
  • Bên cạnh đó cá lăng còn chứa lượng DHA tốt cho sự phát triển não bộ và Collagen giúp cho làn da sáng đẹp, mịn màng và chậm lão hóa.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá lăng bằng muối trắng và giấm, bạn xát muối lên thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rồi băm nhỏ. Riềng bạn cạo bỏ vỏ, thái lát và băm nhỏ.
  • Rau thơm bạn đem rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Chế biến món Nướng Cá Lăng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

 Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho vào chén phần hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước nghệ xay, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm. Trộn đều hỗn hợp và ướp cá trong vòng 15 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Rồi bạn bật nồi chiên không dầu lên trước 5 phút với nhiệt 200 độ C, để làm nóng vỉ nướng. Sau đó bạn cho cá vào nướng trong thời gian 15 phút, khi đủ thời gian bạn trở cá và quét phần sốt còn lại lên bề mặt cá và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món Nướng Cá Lăng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Cá lăng sau khi nướng xong bạn bày ra đĩa kèm ít rau thơm xếp sẵn, để tăng thêm vị ngon và bắt mắt hơn cho món ăn.

* Mẹo:

  • Ướp cá trước khi nướng, để cá được thấm đều gia vị.
  • Nướng cá đúng thời gian và nhiệt độ, để cá chín vàng đều và thơm ngon, tránh nướng quá lâu cá sẽ bị khô.
  • Khi trở cá bạn nhớ quét phần sốt còn lại lên bề mặt cá.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá lăng nướng sau khi hoàn thành có màu vàng ươm trông bắt mắt, da cá dai giòn và phần thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt, thịt cá săn chắc thấm đều gia vị và có hương thơm của riềng, rất hấp dẫn.
  • Bạn có thể cuốn cá cùng với bánh tráng, thêm 1 ít bún tươi, rau sống và dưa leo, chấm kèm chén nước mắm me hay nước mắm chua ngọt nữa thì hết sẩy luôn đấy ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Trên đây là công thức làm món cá lăng nướng riềng sả bằng nồi chiên không dầu mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé! Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể tham khảo các cách chế biến cá lăng khác nhé!

You may also like