Trang chủ » Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

by Bếp Nhà Mỡ
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Sữa chua ngon là khi chúng ta úp ngược hũ sữa chua lại mà nó không bị đổ ra ngoài hay xê dịch. Để làm được sữa chua đạt đến đỉnh này chúng ta cần phải có bí quyết đấy nhé. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu mịn mượt, đặc sánh, trắng muốt và không đặc biệt không bị đông đá khi để đông lạnh.

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

 • Sữa tươi không đường 3 bịch loại 220ml
 • Sữa đặc 190 gr 1/2 lon
 • Sữa chua không đường 1 hộp
 • Nồi chiên không dầu, lọ thủy tinh, vá múc canh, Nồi

* Mẹo: 

 • Để làm được sữa chua ngon bạn cần mua sữa chua mồi là sữa chua không đường chứ đừng mua sữa chua có đường nhé. Ngoài ra bạn sữa chua cái không được để quá lâu, trong tầm 14 ngày trở lại là phù hợp nhất. Bởi khi sữa chua cũ, men sẽ hoạt động yếu đi, sữa chua sẽ không đông được.

Giá trị dinh dưỡng

 • Trong 100gr sữa chua không đường sẽ chứa khoảng 85.3 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng khác như: Chất béo: 2.5gr. Protein: 3.7gr. Carb: 12gr.
 • Ttrong 100ml sữa tươi không đường bao gồm: Carbohydrate: 4.2gr; Chất béo: 2.3gr; Chất đạm: 3.0gr; Vitamin A: 46.9mg; Vitamin D: 10.72mg; Vitamin B2: 130mcg; Vitamin B12: 0.4mcg; Canxi: 110mg; Magie: 10mg; Photpho: 90mg.
 • Bên trong sữa đặc có chứa nhiều đường. Bên cạnh đó, vì được làm từ sữa bò nên chúng cũng có chứa một số protein và chất béo, cũng như một loạt các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, sữa đặc rất giàu năng lượng – chỉ cần 2 muỗng canh sữa đặc sẽ cung cấp: Lượng calo: 90 calo; Carb: 15,2 gam; Chất béo: 2,4 gam; Chất đạm: 2,2 gam; Canxi: 8% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 10% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI); Selenium: 7% RDI; Riboflavin (B2): 7% RDI; Vitamin B12: 4% RDI; Choline: 4% RDI.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

 • Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi bật bếp và khuấy đều trên bếp cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 - 50 độ C.
 • Mở hộp sữa chua không đường ra rồi khuấy đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa. Sau đó bạn đổ vào hỗn hợp sữa ở trên rồi khuấy tan đều.

Bước 2: Chế biến món sữa chua úp ngược

Chế biến món sữa chua úp ngược

Chế biến món sữa chua úp ngược

 • Bạn bật nồi chiên không dầu làm nóng với nhiệt độ 80 độ trong vòng 5 phút rồi tắt. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào lọ thủy tinh.
 • Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu rồi ủ trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn bật lại nồi chiên không dầu với nhiệt độ 80 độ C trong vòng 1 phút rồi tắt đi. Sau đó bạn vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất trong vòng 4 tiếng nữa là hoàn thành rồi bạn mang đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

* Mẹo: 

 • Bạn nhớ khuấy đều hộp sữa chua không đường để sữa chua sau khi hoàn thành sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn.
 • Khi ủ bạn nhớ để yên không được xê dịch nồi chiên không dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản sánh mịn

Sữa chua sau khi hoàn thành đạt được độ mịn mượt, đặc, úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài. Bạn có thể ăn sữa chua cùng các nguyên liệu như trái cây, mứt,... để mang lại hương vị phong phú hơn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vừa rồi Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ cho bạn công thức làm sữa chua úp ngược đơn giản nhưng lại đạt được thành phẩm cực kỳ tuyệt vời phải không nào. Hãy tự tin làm thử cho gia đình mình những hộp sữa chua sánh mịn cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

You may also like