Trang chủ » Cách làm cá ngát nướng đậm vị quê nhà, ăn cực hao cơm

Cách làm cá ngát nướng đậm vị quê nhà, ăn cực hao cơm

by Ana Phương
Thành phẩm cá ngát nướng thơm lừng

Món cá ngát nướng thơm nức mũi, phần thịt ngọt và ngon, vì được sơ chế kỹ lưỡng nên không còn vương lại mùi tanh. Thêm vào đó là lớp mỡ hành béo mà không ngán cùng gia vị đậm đà càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ăn là ghiền.

Cá ngát là một trong những loài cá cung cấp giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra cá ngát còn có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn những điều bạn chưa rõ về cá ngát cũng như những món ngon từ chúng. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ bật mí cho bạn món cá ngát nướng vừa dễ làm, vừa giàu dưỡng chất để bạn có thể chiêu đãi cả nhà

Thành phẩm cá ngát nướng thơm lừng

Công thức chế biến Cá ngát nướng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 10 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm Cá ngát nướng

  • Cá ngát 1 kg 
  • Hành lá 2 nhánh 
  • Ớt 1 trái 
  • Rượu trắng 100 ml 
  • Dầu ăn 2 muỗng canh 
  • Đường 1/2 muỗng cà phê 
  • Muối 1/2 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

Mẹo chọn cá ngát tươi ngon

  • Bạn nên chọn cá có thân to và tròn, không sứt sẹo, mình cứng chứ không mềm nhũn. Cầm lên thấy chắc thịt khi ấn vào có độ đàn hồi tốt thì đó là cá ngát ngon.
  • Không mua những con cá trong mang có nhiều máu đông vì cá đã được đánh bắt lâu không còn tươi ngon. Tránh mua cá bị trương phồng, có mùi hôi, ruồi nhặng bâu nhiều.

Giá trị dinh dưỡng

Trung binh, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá ngát

  • Lượng calo: 189, Chất béo: 11,9g, Natri: 89mg, Chất đạm: 19g, Protein: 1g, Fat: 1g, Saturated Fat: 1g, Sodium: 8 mg 

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá ngát

  • Bạn làm sạch cá ngát, bỏ hết vây, vảy, mang, đuôi cá và cả phần đầu.
  • Sau đó, bạn cho cá ngâm với 100ml rượu trắng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo.

Sơ chế cá ngát

Sơ chế cá ngát

Bước 2: Làm mỡ hành

  • Bạn cắt gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn hành lá. Cho hành ra chén cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều.
  • Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và nấu sôi. Khi dầu đã nóng sôi, bạn cẩn thận rưới dầu vào hành là đã có món mỡ hành thơm ngon.
  • Nếu thích ăn cay, bạn cắt 1 trái ớt rồi cho vào và trộn cùng.

Làm mỡ hành

Làm mỡ hành

Bước 3: Nướng cá ngát

  • Bạn chuẩn bị bếp than, khi bếp lừng, cho từng lát cá ngát lên và nướng đều hai mặt. Khi cá có lớp da bên ngoài giòn, thịt chín mềm, bạn cho mỡ hành lên rồi nướng thêm 2 phút nữa là được.

Nướng cá ngát vàng đều 2 mặt

Nướng cá ngát vàng đều 2 mặt

Bước 4: Trang trí và trình bày

  • Sau khi hoàn thành món cá ngát nướng cho cá ra đĩa, vậy là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Thành phẩm cá ngát nướng thơm lừng

Thành phẩm cá ngát nướng thơm lừng

Mẹo

  • Ngoài rượu trắng, bạn cũng có thể dùng muối hoặc hỗn hợp nước chanh hoặc giấm pha loãng để khử đi mùi tanh của cá ngát nhé.
  • Khi làm mỡ hành bạn nhớ bỏ thêm ớt vào để tăng hương vị cho món cá ngon hơn nhé
  • Khi nướng bạn trở đều và không nên nướng lâu cá bị khô ăn mất ngon

Yêu cầu thành phẩm

Cá ngát nướng thơm lừng, phần thịt cá được sơ chế kỹ nên rất ngọt và ngon. Hơn nữa, lớp mỡ hành phía trên béo và đậm đà càng khiến cho món cá nướng thêm phần hấp dẫn, khó mà chối từ được.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã giới thiệu cho bạn cách làm món cá ngát nướng đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon. Chúc bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

You may also like