Cá tra chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình, miếng cá được chiên vàng giòn nóng hổi mang hương vị đậm đà, vỏ ngoài giòn tan bên trong mềm ngon, beo béo, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon ngất ngây nhé!
Cá tra nổi tiếng với phần thịt cá dày, ngon ngọt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món cá tra chiên giòn cực hấp dẫn và dễ làm này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để làm cá tra chiên giòn
Để làm món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
- 1 miếng cá tra
- 2 lát gừng
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa nước tương
- 1 chút hạt tiêu
- 1 lượng tinh bột ngô
- 1 bát vụn bánh mì
- Dầu ăn
* Mẹo chọn mua cá tra tươi ngon
- Thịt cá tươi phải có màu vàng nhạt, khi ấn vào phần thịt cảm thấy sự săn chắc, không bị mềm nhũn và có độ đàn hồi tốt như cao su.
- Các vân mỡ trên thớ thịt rõ, trắng, đều, thịt cá không bị ẩm ước hay chảy dịch lạ và không có mùi hôi.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá tra có chứa:
- Lượng calo: 105, Chất béo: 2,9 gam, Protein: 18 gram, Natri: 50 mg, Axit Béo Omega-3: 237 mg, Axit Béo Omega-6: 337 mg
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Để thực hiện món ăn dễ dàng hơn, bạn nên chọn mua con cá tra đã được cắt lát sẵn tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín.
- Để khử mùi tanh và làm sạch cá, bạn để cá tra vào một cái thau nhỏ, cho thêm 1 ít muối rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng lên thịt cá. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá thái nhỏ, gừng thái miếng nhỏ
Bước 2: Cách làm cá tra chiên
- Cho cá vào bát rồi cho hành lá, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, chút muối, chút tiêu và ướp cá trong 15 phút.
- Cho lòng đỏ trứng gà vào âu rồi bỏ lần lượt cho các miếng cá đã ướp vào, sau đó lăn miếng cá với bột chiên giòn, vụn bánh mì.
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, cho lần lượt miếng cá vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Cho miếng cá tra chiên ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, chấm thêm tương ớt cho miếng cá thêm đậm vị nhé
* Mẹo
- Thường xuyên trở đều để miếng cá được vàng giòn đẹp mắt và không bị cháy nhé.
- Chú ý khi chiên nên để lửa nhỏ để cá chín đều và giòn lớp vỏ bên ngoài và bên trong chín đều, mềm ngon
Yêu cầu thành phẩm
- Cá tra chiên giòn với màu vàng ươm, mùi thơm đầy hấp dẫn
- Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đặc trưng của thịt cá, bên ngoài thì giòn rụm, bên trong miếng cá ngấm đều gia vị khi ướp ăn rất cuốn luôn
Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn, bạn sẽ thực hiện thành công món cá tra chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức này nhé. Chúc bạn thành công