Trang chủ » Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh gọn

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh gọn

by Bếp Nhà Mỡ
làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Sữa chua là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Để làm sữa chua đơn giản và tiết kiệm thời gian, cùng thực hiện theo cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện theo công thức sau đây.

làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1 lít Sữa tươi không đường 1 lít
  • 1 hộp Sữa chua có đường 1 hộp
  • ½ hộp Sữa đặc 1/2 hộp
  • Dụng cụ: tô, nồi, rây, hũ đựng, nồi cơm điện

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm sữa chua bằng nồi cơm điện

*Mẹo chọn mua sữa ngon để làm sữa chua tại nhà:

  • Bạn nên chọn mua các loại sữa này của hãng Vinamilk để làm món sữa chua ngon và dễ làm hơn.
  • Sữa tươi sử dụng có hàm lượng protein càng cao thì sẽ cho ra thành phẩm càng đặc và ngon hơn. Bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa tươi nguyên kem.

Giá trị dinh dưỡng

  • Sữa chua chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B.
  • Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho vào nồi 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 hộp sữa đặc vào đun ở lửa nhỏ.
  • Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, đun đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vừa nấu để nguội (nhiệt độ phòng).
  • Cho 1 hộp sữa chua cái vào hỗn hợp, khuấy đều tay.

*Mẹo: Để biết hỗn hợp sữa chua đạt nhiệt độ thích hợp khoảng 35 độ C bằng cách cho vài hạt sữa ra tay thấy ấm ấm là được.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 2: Chế biến

  • Cho sữa vào hũ đựng thủy tinh rồi cho từng hũ vào nồi cơm điện.
  • Đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ.
  • Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

*Mẹo ủ sữa chua: Khi ủ trong nồi cơm điện, bạn sẽ không cần phủ thêm khăn lên miệng hũ sữa chua, chỉ cần đậy kín nắp nồi và không xê dịch là mẻ sữa chua sẽ ngon.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho sữa chua đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm các hương vị như mứt dâu, táo, xoài để món sữa chua ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Sữa chua dẻo thơm, mịn màng và đặc sánh. Vị ngọt béo của sữa tươi và chua nhẹ tạo nên hương vị ngon tuyệt.

Thành phẩm món sữa chua làm bằng nồi cơm điện

Thành phẩm món sữa chua làm bằng nồi cơm điện

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh gọn và tiết kiệm thời gian này, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món tráng miệng thanh mát này nhé!

You may also like