Trang chủ » Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng giòn ngọt đơn giản

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng giòn ngọt đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm dưa củ cải trắng

Củ cải trắng là một trong những nguyên liệu ăn kèm được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn. Có rất nhiều cách làm củ cải trắng ngon, sau đây Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm dưa của cải trắng đơn giản và giòn ngọt.

cách làm dưa củ cải trắng

Công thức chế biến món cách làm dưa củ cải trắng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 500g củ cải trắng
  • 100g đường cát trắng
  • 60ml giấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 lít nước sôi để nguội
  • 1 hũ ngâm thủy tinh

*Mẹo chọn củ cải trắng ngon:

  • Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi.
  • Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.

Lựa chọn củ cải trắng tươi ngon

Lựa chọn củ cải trắng tươi ngon

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g củ cải muối cung cấp: 65 calo, 1g protein, 16g carbs, 11g đường, 1g chất xơ và các vitamin có lợi cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm cách làm dưa củ cải trắng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt củ cải thành miếng vừa ăn chiều dài khoảng 1cm.
  • Trộn củ cải với muối ăn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Bạn cho 1.5 muỗng canh muối vào trộn đều với củ cải rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải mềm hơn.

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng

Hướng dẫn cách làm dưa củ cải trắng

Bước 2: Chế biến

  • Pha nước muối củ cải với hỗn hợp bao gồm nước, đường trắng, giấm trắng và muối ăn với tỷ lệ sao cho vừa ăn với khẩu vị.
  • Cho củ cải trắng đã cắt nhỏ vào một hũ có nắp đậy kín, sau đó đổ nước muối củ cải vào.
  • Đậy chặt nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 ngày để cho củ cải thấm đậm vị nước muối.

*Mẹo: Để món dưa củ cải trắng để được lâu thì bạn cần lưu ý các dụng cụ như hũ, nắp đậy phải khô ráo.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Sau khi đã đủ thời gian muối chua, dùng đũa sạch gắp dưa củ cải ra dĩa để tránh vi khuẩn xâm nhập và làm hư món ngâm nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Củ cải trắng giòn, ngon, ngọt và thấm đều vị mặn mà của muối và chua chua ngọt của giấm đường. Với cách làm dưa củ cải trắng muối giòn ngon này, các bạn có thể thưởng thức kèm với các món ăn như món nướng, chiên rán.

Thành phẩm món dưa củ cải trắng

Thành phẩm món dưa củ cải trắng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm dưa củ cải trắng đơn giản và rất thích hợp làm món ăn kèm trong các món ăn trong gia đình bạn, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công nhé!

You may also like