Trang chủ » Cách làm nước ép củ cải trắng thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Cách làm nước ép củ cải trắng thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
nước ép củ cải trắng

Vào những ngày hè nóng bức còn gì tuyệt vời hơn có một ly nước ép củ cải trắng thanh mát cho cơ thể. Để thực hiện món nước ép bổ dưỡng này bạn chỉ cần làm theo công thức đơn giản sau.

nước ép củ cải trắng

Công thức chế biến món nước ép củ cải trắng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Củ cải trắng là một trong những loại nước ép bổ dưỡng cho cơ thể giúp thanh lọc giải độc vô cùng hiệu quả, cùng xem giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại và những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm nước ép củ cải nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Củ cải trắng 1 củ
  • Nước lọc 100 ml
  • Chanh 1 quả
  • Mật ong 5 muỗng canh

*Mẹo chọn củ cải trắng ngon:

  • Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.
  • Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

Chuẩn bị một số nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng

Chuẩn bị một số nguyên liệu làm nước ép củ cải trắng

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong củ cải trắng có chứa các chất dinh dưỡng như calo, protein, chất xơ, vitamin C, canxi, magie và các khoáng chất khác.
  • Thành phần dinh dưỡng trong mật ong chủ yếu gồm cacbonhydrat, nước, vitamin, chất chống oxy hóa, lượng calo,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm nước ép củ cải trắng theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh rửa sạch và cắt đôi.
  • Đầu tiên, bạn rửa sạch củ cải trắng, rồi gọt sạch vỏ củ cải trắng.
  • Sau đó, dùng dao cắt đôi củ rồi thái thành các khúc nhỏ.

*Mẹo sơ chế: Để chanh vắt được nhiều nước hơn bạn cắt chanh theo chiều dọc.

Sơ chế củ cải trắng để làm nước ép

Sơ chế củ cải trắng để làm nước ép

Bước 2: Chế biến

Cho củ cải đã sơ chế vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi củ cải nhuyễn ra.

Cho củ cải xay vào một cái rây lọc Từ từ đổ 200ml nước lọc lên trên rây lọc, dùng muỗng nén nhẹ phần bã để chắt hết phần nước cốt từ củ cải trắng xay.

Cho phần nước củ cải đã chắt được vào trong ly. Tiếp theo, cho 5 muỗng canh mật ong vào cùng, khuấy đều cho hòa tan.

Cuối cùng, vắt 1 quả chanh vào khuấy đều đến khi hòa tan.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cắt mỏng 1 lát chanh rồi gắn lên trên thành ly để trang trí. Bạn có thể rắc thêm 1 ít muối để nước ép thêm vị ngọt thanh hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Ly nước ép củ cải trắng sau khi hoàn thành sẽ có vị chua chua của chanh và ngọt dịu của củ cải trắng và mật ong. Nước ép củ cải trắng thanh mát giúp giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè.

Thành phẩm món nước ép củ cải trắng

Thành phẩm món nước ép củ cải trắng

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm nước ép củ cải trắng đơn giản tại nhà, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công món nước thanh lọc cơ thể cho gia đình bạn nhé!

You may also like