Trang chủ » Công thức củ cải trắng ngâm đường giòn ngon cực đơn giản

Công thức củ cải trắng ngâm đường giòn ngon cực đơn giản

by Bếp Nhà Mỡ
Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải trắng ngâm đường

Củ cải trắng là loại thực phẩm rất được chị em phụ nữ yêu thích. Bởi lẽ thực phẩm này ít calo, không chứa tinh bột nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ giúp quá trình tiêu hoá diễn ra chậm hơn. Vì thế củ cải trắng đã trở thành thực phẩm lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.

Hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin chia sẻ cho các bạn công thức làm củ cải trắng ngâm đường. Đây là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì, vịt quay hay gà nướng.

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải trắng ngâm đường

Công thức củ cải trắng ngâm đường giòn ngon cực đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Củ cải trắng 5 củ
  •  Cà rốt 2 củ
  •  Giấm ăn 1 lít
  •  Đường 500 gr
  •  Muối 2 muỗng canh

* Mẹo: 

  • Đối với củ cải trắng bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài lành lặn, ít trầy xước, cuống không bị héo. Củ cải trắng có kích thước vừa, không quá to hoặc quá nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho vào nồi các gia vị gồm: 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu cho đến khi các nguyên liệu được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp rồi để nguội.
  • Củ cải và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Khi củ cải và cà rốt đã ráo, bạn dùng dao thái cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến món củ cải trắng ngâm đường

Bước 2: Chế biến món củ cải trắng ngâm đường

Bước 2: Chế biến món củ cải trắng ngâm đường

  • Ướp củ cải và cà rốt với 1.5 muỗng canh muối rồi trộn đều và để trong vòng 20 phút để củ cải, cà rốt được mềm hơn. Sau thời gian ướp bạn rửa lại khoảng 2 - 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.
  • Sau khi ráo bạn cho nguyên liệu vào hũ đựng thực phẩm.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã nấu sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 - 4 tiếng.

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải trắng ngâm đường

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải trắng ngâm đường

Bước 3: Trang trí và trình bày món củ cải trắng ngâm đường

  • Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.

* Mẹo: 

  • Để củ cải và cà rốt ráo nước nhanh hơn, bạn có thể cho nguyên liệu vào túi vải mùng rồi vắt. Nhớ vắt với lực vừa phải để nguyên liệu không bị nát nhé.
  • Trong quá trình ngâm bạn dùng một vật nặng sạch để chèn lên trên bề mặt củ cải và cà rốt để món ăn ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Món củ cải trắng ngâm đường cùng cà rốt sau khi ăn rất giòn, ngon, ngọt và thấm đều vị của nước giấm đường. Dùng món ngon này để ăn kèm cùng với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Vậy là Bếp Nhà Mỡ đã chia sẻ thành công cho bạn món củ cải trắng ngâm đường cực giòn rồi đấy. Hãy lưu lại công thức này vào sổ tay nấu nướng của bạn để ăn dần cùng với các món ăn khác nhé. Chúc bạn thành công!

You may also like