Trang chủ » Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai thơm dẻo tại nhà

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai thơm dẻo tại nhà

by Bếp Nhà Mỡ
cách làm sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là món tráng miệng thích hợp để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè oi bức. Để làm món này, dưới đây là công thức đơn giản hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

cách làm sữa chua phô mai

Công thức làm sữa chua phô mai

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 6 miếng Phô mai 100g
  • 2 hộp Sữa chua không đường
  • 1 hộp Sữa đặc
  • 450ml Sữa tươi không đường
  • 400ml Nước lọc

*Mẹo chọn nguyên liệu làm món sữa chua phô mai ngon:

  • Sữa tươi nên chọn loại sữa có protein cao và độ đặc sánh cao sẽ ngon hơn.
  • Bạn có thể lựa chọn mua phô mai đóng hộp sẵn của thương hiệu Vinamilk, Milkana.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Chuẩn bị các nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Giá trị dinh dưỡng

  • Phô mai chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có canxi và protein. Ngoài ra, còn cung cấp photpho, kẽm, vitamin A, riboflavin và vitamin B12 dồi dào.
  • Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm sữa chua phô mai theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho vào nồi 400ml nước lọc, 100g phô mai và nấu sôi, khuấy đều đến khi phô mai tan ra.
  • Tắt bếp và lọc qua rây để mịn hơn.
  • Cho vào nồi phô mai đã nấu 1 lon sữa đặc, 450ml sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua cái và khuấy đều, sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.
  • Khi hỗn hợp đã mịn và còn ấm nóng bạn nhanh tay cho vào trong các hũ đựng sữa chua.

cách làm sữa chua phô mai

cách làm sữa chua phô mai

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị khăn lớn để ủ sữa chua.
  • Đặt một cái nồi vào giữa khăn, sau đó đổ nước ấm vào.
  • Cho các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 - 8 tiếng.

*Mẹo: Bạn nên để sữa chua cái ở nhiệt độ phòng để ủ men dễ hơn.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Sữa chua phô mai đã ủ xong bạn đem đi để ngăn mát từ 2-3 tiếng tùy rồi bạn lấy ra và thưởng thức thôi nhé!

Yêu cầu thành phẩm

Sữa chua phô mai mềm dẻo, có vị chua nhẹ kết hợp với vị ngọt béo của phô mai. Sữa chua sẽ thơm ngon hơn khi bạn ăn lúc lạnh đấy.

Thành phẩm món tráng miệng sữa chua phô mai

Thành phẩm món tráng miệng sữa chua phô mai

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Với cách làm sữa chua phô mai đơn giản tại nhà bạn đã có thể thực hiện dễ dàng món tráng miệng thanh mát cho gia đình và người thân. Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công nhé!

You may also like