Trang chủ » Cách làm thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Cách làm thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

by Bếp Nhà Mỡ
Trang trí và trình bày thịt nướng

Thịt heo nướng là món ăn vô cùng thơm ngon và được rất nhiều người ưa thích. Thịt nướng thơm lừng, ăn giòn giòn bên ngoài kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bên trong khiến cho ai ăn cũng mê mệt. Thông thường người ta thường nướng thịt bằng bếp than khá phức tạp. Chính vì vậy, hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt nướng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ở bài viết dưới đây

Trang trí và trình bày thịt nướng

Cách làm thịt nướng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn:
Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo
Xếp Hạng 5.0/5
( 1 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

Nguyên liệu chế biến món thịt nướng

  • Thịt nạc vai: 400g
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Sả băm: 10 gr
  • Sa tế: 10 gr
  • Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt heo tươi ngon là thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, phần mỡ có màu sáng và mùi thơm đặc trưng. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt có độ đàn hồi nhanh và không bị dính tay.
  • Không nên chọn thịt có màu xanh nhạt, thâm đen vì đây có thể là thịt ôi thiu.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A. Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.
  • Trong thịt mỡ thường có chứa nhiều vitamin tan trong chất béo hơn, như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K2.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo đem rửa sơ và chà với nước muối rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Tiếp đến, dùng dao cắt thịt thành các lát vừa ăn.
  • Ướp thịt: Cho thịt heo đã sơ chế vào tô và thêm các gia vị bao gồm: 10gr sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 4 muỗng cà phê sa tế. Sau đó trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị và ướp khoảng 2 tiếng là được.

Bước 2: Chế biến món thịt nướng nồi chiên không dầu

Chế biến món thịt nướng nồi chiên không dầu

Chế biến món thịt nướng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian 10 phút.
  • Sau đó, xếp thịt đã ướp vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn lấy thịt là đảo và thêm phần nước ướp thịt và nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt nướng

Trang trí và trình bày thịt nướng

Trang trí và trình bày thịt nướng

  • Sau khi làm thịt nướng xong, bạn bày thịt nướng ra đĩa ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa chuột rất là ngon.

* Mẹo chế biến

  • Để thịt nướng không bị dính nồi, nên quét một lớp dầu vào đáy nồi chiên không dầu.
  • Khi chế biến xong, nên chờ một lúc để thịt nướng bớt nóng rồi mới lấy khay ra để tránh trường hợp bị bỏng.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt nướng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu đỏ cam đẹp mắt. Thịt ăn giòn bên ngoài, ngọt mềm bên trong, hương vị thịt đậm đà rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa?
Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào @BepNhaMo.

Làm thịt nướng nồi chiên không dầu không những đơn giản, tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều mà hương vị món ăn cũng rất là thơm ngon phải không nào. Hãy áp dụng ngay công thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây để có thể làm thịt nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

You may also like